Cổ phiếu Meta tăng vọt sau công bố bố chia cổ tức đầu tiên - ngày 02/02/2024

Nền tảng Meta đã phát hành những ngày chia cổ tức đầu tiên trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập mạng xã hội hàng đầu Facebook, đồng thời báo cáo doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng do doanh số bán quảng cáo mạnh mẽ trong giai đoạn mua sắm dịp lễ.

Cổ phiếu Meta đã tăng hơn 14% sau tiếng chuông, đẩy mức định giá thị trường chứng khoán của công ty lên hơn 140 tỷ USD và kéo dài thời gian phục hồi lâu dài khiến Meta đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây lần đầu tiên sau hơn 2 năm.

Chỉ riêng mức tăng sau giờ làm việc đã lên tới hơn gấp 5 lần toàn bộ giá trị của đối thủ truyền thông xã hội Snap.

Meta công bố cổ tức 0,50 USD cho mỗi cổ phiếu và cũng tiết lộ thêm 50 tỷ USD ủy quyền mua lại cổ phiếu, báo hiệu ý định tiếp tục mua cổ phiếu.

meta (1)

Động thái tài chính này của Meta đã đánh dấu sự tiếp nối quỹ đạo đi lên gần đây, chứng kiến cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục lần đầu tiên sau hơn hai năm.

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, đã nhấn mạnh những tiến bộ của công ty về trí tuệ nhân tạo và metaverse trong một tuyên bố được chuẩn bị sẵn. 

Trong quý kết thúc vào ngày 31/12, Meta báo cáo doanh thu tăng 25% lên 40,1 tỷ USD, vượt dự báo 39,2 tỷ USD của các nhà phân tích.

Công ty mẹ Facebook là công ty đầu tiên trong thế hệ gã khổng lồ internet phát hành cổ tức, một cột mốc quan trọng đối với lĩnh vực công nghệ đã bị thống trị bởi cùng một số công ty trong hơn một thập kỷ.

Được thành lập vào năm 2004, Meta đã phát triển thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, kết nối hơn 3 tỷ người và cách mạng hóa cách họ khám phá xu hướng, giao tiếp và tham gia chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *