Phân tích giá USD/CHF: vẫn ở mức phòng thủ trên 0,8800 - ngày 22/11/2023

USD/CHF vẫn chịu áp lực bán khoảng 0,8830 do đồng USD yếu hơn. Biên bản họp Fed tiết lộ tất cả quan chức đã đồng ý rằng các quyết định chính sách sẽ tiếp tục dựa trên tổng số dữ liệu kinh tế sắp tới.

USD/CHF giảm dần trong phiên châu Á. Đồng USD yếu hơn kéo USD/CHF xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9. Thị trường vẫn trầm lắng trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn ở Mỹ vào cuối tuần này. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,8832, giảm 0,06% trong ngày.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố hôm thứ Ba cho thấy tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng các quyết định chính sách tại mọi cuộc họp sẽ tiếp tục dựa trên tổng thể thông tin đến. Ngoài ra, tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng chính sách tiền tệ nên tiếp tục hạn chế cho đến khi lạm phát ổn định hướng tới mức mục tiêu. 

Những người tham gia thị trường tin rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất và dự kiến ​​cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024. Điều này đến lượt nó sẽ gây ra một số áp lực bán lên USD và đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với cặp USD/CHF.

Trong khi đó, Số dư giao dịch Thụy Sĩ đạt 4.600 triệu trong tháng 10 từ mức 6.282 triệu trong tháng trước. Nhập khẩu giảm xuống 18.491 triệu so với tháng 9 trong khi Xuất khẩu giảm xuống 23.091 triệu so với 24.788 trước đó. 

Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan cho biết không thể loại trừ khả năng tăng lãi suất bổ sung trong tương lai. Những bình luận diều hâu này đã nâng đồng CHF lên hơn so với USD.

Cuối ngày thứ Tư, thị trường sẽ tập trung vào Đơn đặt hàng lâu bền về tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ và cuộc khảo sát Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan. Sự chú ý sẽ chuyển sang dữ liệu PMI toàn cầu của S&P Mỹ vào thứ Sáu. Những số liệu này có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp USD/CHF.

Biểu đồ hàng ngày USD/CHF

USDCHF (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *