Phân tích giá USD/CNH: dao động trong phạm vi hẹp - ngày 29/08/2023

USD/CNH không có bất kỳ hướng đi chắc chắn nào trong ngày và vẫn bị giới hạn trong phạm vi vào thứ Ba. Việc phá vỡ liên tục và mức chấp nhận dưới 7,2700 sẽ mở đường cho những khoản lỗ bổ sung.

USD/CNH gặp khó khăn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Ba và dao động trong biên độ hẹp, quanh mốc 7,2900 trong phiên châu Á.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã liên tục thiết lập các điểm trung bình hàng ngày mạnh hơn mong đợi cho đồng Nhân dân tệ Trung Quốc, cùng với sự yếu kém khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD), đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/CNH.

Tuy nhiên, nhược điểm vẫn được giảm bớt trong bối cảnh lo ngại về điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc. Ngoài ra, kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài sẽ ủng hộ xu hướng tăng giá của USD và cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay là tăng giá.

Từ góc độ kỹ thuật, USD/CNH đã cho thấy khả năng phục hồi dưới mốc tròn 7,2700 kể từ đầu tuần trước. Do đó, việc chấp nhận dưới mức nói trên có thể thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật và mở đường cho việc kéo dài đợt thoái lui gần đây từ mức cao nhất kể từ tháng 4/2022, khoảng mức 7,3500 đã chạm vào đầu tháng này.

Khi đó, giá giao ngay có thể trở nên dễ bị tổn thương khi đẩy nhanh quỹ đạo đi xuống hướng tới việc kiểm tra mức hỗ trợ liên quan tiếp theo gần khu vực 7,2300 trên đường đến khu vực 7,2200-7,2180 và 7,2100.

Mặt khác, phe bán giờ đây có thể chờ đợi sức mạnh bền vững vượt ra ngoài khu vực 7,3000-7,3050 trước khi đặt cược mới, trên đó cặp tiền có thể nhắm tới thách thức vùng cung 7,3355. 

Một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá đỉnh trong năm sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch tăng giá và làm lộ ra mức dao động cao năm 2022, xung quanh khu vực 7,3750 với một số ngưỡng kháng cự trung gian gần 7,3600.

Biểu đồ hàng ngày USD/CNH

Phân tích giá USDCNH dao động trong phạm vi hẹp (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *