Dầu ổn định do lo ngại về nguồn cung - ngày 29/08/2023

Giá dầu ổn định vào thứ Ba (29/8) do lo ngại một cơn bão nhiệt đới ngoài khơi Bờ Vịnh Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến nguồn cung.

Dầu thô Brent giảm 2 cent ở mức 84,40 USD/thùng vào lúc 00:32 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 3 cent xuống 80,07 USD/thùng.

Dầu ổn định do lo ngại về nguồn cung (1)

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ vào cuối tuần này sẽ giúp xác định xu hướng lãi suất trong năm nay và năm tới. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể cần phải tăng lãi suất hơn nữa để hạ nhiệt tình trạng lạm phát cứng đầu.

Công cụ FedWatch của Refinitiv cho thấy, các thị trường dự đoán 80% khả năng Fed sẽ đứng yên vào tháng tới, nhưng xác suất tăng lãi suất vào tháng 11 hiện ở mức khoảng 56%. 

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Idalia đã tấn công miền Tây Cuba hôm thứ Hai và đang hướng tới Florida. Cơn bão có khả năng gây mất điện và có thể ảnh hưởng đến sản xuất dầu thô ở phía đông Bờ Vịnh Hoa Kỳ.

Tuần này trọng tâm sẽ là báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ công bố vào thứ Năm và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục cảnh giác về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc, lo ngại về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *