Phân tích giá USD/JPY: củng cố dưới mức cao nhất nhiều thập kỷ - ngày 28/03/2024

Đồng Yên Nhật (JPY) gặp được nguồn cung mới sau quan điểm ôn hòa của BoJ. Những bình luận diều hâu của Thống đốc Fed Waller củng cố USD, hỗ trợ USD/JPY.

Đồng Yên Nhật (JPY) gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi khiêm tốn của ngày hôm trước so với đồng tiền Mỹ từ mức thấp nhất kể từ năm 1990 và thu hút một số người bán trong phiên Á hôm thứ Năm. 

Cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và triển vọng không chắc chắn về việc tăng lãi suất trong tương lai tiếp tục làm suy yếu đồng JPY. Mặt khác, đồng USD đứng gần mức cao nhất hàng tháng sau những nhận xét diều hâu của Thống đốc Fed Christopher Waller vào thứ Tư. Đây được coi là một yếu tố khác hỗ trợ cặp USD/JPY lấy lại lực kéo tích cực. 

Tuy nhiên, những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản có thể sớm can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ, cùng với mức độ rủi ro nhẹ nhàng hơn, giúp hạn chế nhược điểm của đồng JPY trú ẩn an toàn. 

Hơn nữa, các nhà giao dịch có vẻ miễn cưỡng và muốn chờ thêm tín hiệu về đường lối chính sách của Fed trước khi đặt cược vào hướng đi mới. Điều này càng góp phần ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào đối với cặp USD/JPY trước khi công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Trong khi đó, dữ liệu vĩ mô hôm nay của Hoa Kỳ có thể cung cấp một số động lực cho USD/JPY.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *