Phân tích giá USD/JPY: dao động quanh mức 151,70 - ngày 10/04/2024

USD/JPY giữ im lặng khi thị trường có lập trường thận trọng trước dự đoán về việc công bố CPI của Mỹ. PPI YoY và MoM của Nhật Bản lần lượt tăng 0,8% và 0,2% trong tháng 3. CPI tổng thể của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng tốc trong tháng 3, trong khi chỉ số cơ bản dự kiến ​​​​sẽ ở mức vừa phải.

USD/JPY vẫn ổn định trước khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và Biên bản FOMC vào thứ Tư. Cặp tiền này dao động quanh mức 151,70 trong phiên châu Á. Đồng JPY có thể phải đối mặt với những thách thức khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda tuyên bố rằng họ sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ chỉ để giải quyết các biến động ngoại hối.

Thống đốc Ueda cũng nhấn mạnh tình trạng giảm phát dai dẳng và mức lạm phát thấp của Nhật Bản đã đặt ra những thách thức trong việc tác động đến kỳ vọng lạm phát của công chúng thông qua việc mở rộng cơ sở tiền tệ. Với xu hướng lạm phát vẫn ở mức dưới 2%, điều quan trọng là phải hỗ trợ quỹ đạo của nền kinh tế hướng tới đạt được mục tiêu 2% bằng cách duy trì các điều kiện tiền tệ phù hợp.

Dữ liệu tiết lộ rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Nhật Bản đã tăng 0,8% so với cùng kỳ trong tháng 3, đáp ứng kỳ vọng và tăng tốc từ mức tăng 0,7% được điều chỉnh tăng trong tháng 2. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, PPI hàng tháng tăng 0,2%, thấp hơn mức dự kiến ​​0,3%.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) cố gắng duy trì vị thế của mình khi dự đoán việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và Biên bản FOMC sau đó trong phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng tốc vào tháng 3, trong khi biện pháp cốt lõi dự kiến ​​​​sẽ ở mức vừa phải. Đồng USD đang trong trạng thái dự đoán, chờ đợi những thay đổi chính sách tiềm năng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu sắp tới. Số liệu thị trường lao động mạnh mẽ từ tuần trước có thể dẫn đến lập trường cứng rắn hơn từ Fed nếu lạm phát vượt quá mong đợi.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (16)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *