Phân tích giá USD/JPY: di chuyển trên mức 157,00 - ngày 28/05/2024

Đồng JPY gặp khó khăn khi ông Seiji Adachi của BoJ nhấn mạnh những hậu quả tiềm tàng của những thay đổi thường xuyên trong chính sách tiền tệ. Sự xuất hiện của tâm lý lo ngại rủi ro đã hỗ trợ đồng USD, củng cố cặp USD/JPY.

Đồng JPY tiếp tục suy yếu vào thứ Tư, bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái thị trường trên diện rộng do tâm lý ngại rủi ro. Hơn nữa, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Seiji Adachi vẫn duy trì lập trường ôn hòa của mình trong bài phát biểu, có khả năng góp phần khiến JPY giảm giá và hỗ trợ USD/JPY.

Ông Adachi nhấn mạnh những hậu quả tiềm tàng của những thay đổi thường xuyên trong chính sách tiền tệ nhằm ổn định biến động ngoại hối, cảnh báo rằng những biến động đáng kể về lãi suất có thể làm gián đoạn hoạt động đầu tư của hộ gia đình và doanh nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh rằng BoJ vẫn chưa bị thuyết phục về thành tựu bền vững liên quan đến mục tiêu giá của mình, do đó cần phải duy trì các điều kiện phù hợp.

Đồng USD chứng kiến ​​sự hồi sinh sau nhận xét của Neel Kashkari, Chủ tịch Fed Minneapolis, ám chỉ khả năng tăng lãi suất.

Sách màu be của Fed sẽ được phát hành vào thứ Tư, cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người liên hệ kinh doanh quan trọng, các nhà kinh tế, chuyên gia thị trường và các nguồn khác từ 12 Khu Dự trữ Liên bang.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *