Dầu tăng do OPEC dự kiến ​​tiếp tục cắt giảm sản lượng - ngày 29/05/2024

Giá dầu tăng trong phiên Á hôm thứ Tư (29/5) do kỳ vọng các nhà sản xuất lớn sẽ duy trì cắt giảm sản lượng tại cuộc họp OPEC+ vào Chủ nhật tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 7 tăng 15 xu, tương đương 0,2%, lên 84,37 USD/thùng vào lúc 03:04 GMT. Hợp đồng tương lai WTI cho tháng 7 đã tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 80,08 USD/thùng. Cả hai chỉ số đều tăng hơn 1% một ngày trước đó.

Các thương nhân và nhà phân tích kỳ vọng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện với tổng cộng khoảng 2,2 triệu thùng mỗi ngày.

dau 3545

Kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm vào thứ Hai báo hiệu sự bắt đầu của mùa nhu cầu cao điểm ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, và việc duy trì cắt giảm sản lượng sẽ giúp giá được hỗ trợ khi mức tiêu thụ tăng.

Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Ngân hàng ANZ, cho biết: “Dữ liệu ban đầu cho thấy số lượng chuyến đi nghỉ lễ ở Mỹ tương đối cao đã được thực hiện trong kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm, ngày bắt đầu truyền thống của mùa lái xe. Du lịch bằng đường hàng không cũng tăng trưởng mạnh”..

Giao tranh gia tăng ở Dải Gaza khi xe tăng Israel tiến vào trung tâm khu vực Rafah cũng tạo ra một số hỗ trợ về giá trong bối cảnh lo ngại xung đột sẽ mở rộng sang Trung Đông, một khu vực cung cấp quan trọng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày. 

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ giảm khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này có thể làm thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed và tác động đến giá dầu.

Báo cáo Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Sáu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *