Phân tích giá USD/JPY: giao dịch  trên mức 155,50 - ngày 20/05/2024

USD/JPY giữ mức tăng tích cực gần mức 155,80 vào thứ Hai. Chủ tịch Fed Atlanta  Bostic cho biết ông nhận thấy dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt nhưng muốn xem nhiều dữ liệu hơn trước khi cắt giảm lãi suất. Sự khác biệt về lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản đè nặng lên đồng JPY và tạo ra lực cản cho cặp tiền này.

USD/JPY giao dịch trong vùng tích cực trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp vào khoảng 155,80 trong phiên châu Á sáng nay. Sự suy giảm của cặp tiền này được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP yếu hơn của Nhật Bản trong quý 1. 

Các quan chức của Fed sẽ có buổi phát biểu trong hôm nay. Biên bản FOMC sẽ được công bố vào thứ Tư. Vào thứ Sáu, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) của Nhật Bản sẽ là tâm điểm chú ý. 

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic tuyên bố hôm thứ Sáu rằng ông nhận thấy các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt trong báo cáo CPI gần đây, nhưng ông sẽ xem thêm dữ liệu tháng 5 và tháng 6 để đảm bảo rằng lạm phát không quay ngược lại. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Richmond, Tom Barkin, lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương cần duy trì chi phí vay ở mức cao trong thời gian dài hơn để đảm bảo lạm phát đi đúng mục tiêu.

Chênh lệch lãi suất lớn giữa Mỹ và Nhật Bản gây áp lực bán lên đồng JPY và nâng giá USD/JPY. BoJ đã từ bỏ chính sách lãi suất âm duy nhất trên thế giới vào tháng 3. Họ nhấn mạnh rằng các điều kiện tài chính sẽ được duy trì dễ dàng và lãi suất sẽ tăng chậm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

AUDJPY_2024-05-16_11-36-37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *