Phân tích giá USD/JPY: kiểm tra mức quan trọng 157,50 - ngày 03/06/2024

Đồng JYP suy yếu khi Bộ trưởng Yoshitaka Shindo bày tỏ mục tiêu cán cân cơ bản đạt được thặng dư lãnh thổ vào năm 2025. Chỉ số PMI Sản xuất của BoJ đã tăng 50,4 trong tháng 5, cho thấy mức mở rộng đầu tiên kể từ tháng 5/2023.

Đồng JPY mất giá, với việc Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoshitaka Shindo thông báo hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ “tiếp tục nỗ lực để đạt được số dư cơ bản trong lãnh thổ thặng dư trong năm tài chính 2025”. Ông Shindo cũng bày tỏ sự lạc quan, nói rằng “Tăng trưởng kinh tế thực tế 1,3% trong năm tài chính 2025 không phải là quá viển vông”, theo Reuters.

Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo (CPI) của Nhật Bản, được công bố vào thứ Sáu, đã tăng lên 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 5, tăng từ mức tăng 1,8% của tháng 4. Nếu lạm phát toàn quốc ở Nhật Bản giảm, điều đó có thể sẽ ngăn cản BoJ tăng lãi suất. Chênh lệch lãi suất đáng kể giữa Nhật Bản và các quốc gia khác tiếp tục gây áp lực lên đồng Yên Nhật, hỗ trợ cặp USD/JPY.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với sáu loại tiền tệ chính khác, đã mất điểm sau khi công bố dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Mỹ (PCE) ưa thích của Fed, cho thấy áp lực giá ở mức vừa phải trong tháng 4.

Tuần trước, các quan chức Fed cho rằng Ngân hàng Trung ương có khả năng đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm là 2% mà không cần thực hiện tăng lãi suất bổ sung. Lập trường này đã dẫn đến áp lực giảm lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, làm suy yếu đồng bạc xanh.

USD/JPY giao dịch quanh mức 157,40 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày thấy mô hình tam giác đối xứng, cho thấy xu hướng tăng hiện tại đang tạm dừng. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn ở mức trên 50, cho thấy xu hướng tăng tiếp tục của cặp tiền này.

Xét về biến động giá tiềm năng, USD/JPY đang kiểm tra ranh giới trên của tam giác đối xứng, với mức tâm lý 158,00 đóng vai trò là mục tiêu tiếp theo. Việc vi phạm trên mức này có thể cung cấp hỗ trợ để cặp tiền này kiểm tra lại mức 160,32, mức cao nhất trong hơn 30 năm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

 

JPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *