Phân tích giá USD/JPY: tiến gần mốc kỷ lục 152,00 - ngày 01/04/2024

Đồng Yên Nhật tiếp tục bị suy yếu bởi lập trường thận trọng của BoJ và tâm lý chấp nhận rủi ro. Những lo ngại về sự can thiệp sẽ hạn chế tổn thất thêm của JPY và giới hạn cặp USD/JPY trong bối cảnh USD yếu đi một cách khiêm tốn.

Đồng JPY khởi đầu tuần mới với giai điệu nhẹ nhàng hơn, mặc dù thiếu sự tiếp nối và vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng hai tuần qua so với USD. 

Cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và triển vọng không chắc chắn về việc tăng lãi suất trong tương lai, cùng với tâm lý ưa rủi ro, tiếp tục làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. Điều đó nói lên rằng, các dấu hiệu về sự can thiệp tiềm tàng của chính phủ nhằm giải quyết bất kỳ sự sụt giảm quá mức nào của đồng nội tệ có thể khiến đồng JPY giảm giá trước bất kỳ động thái giảm giá có ý nghĩa nào. 

Mặt khác, đồng USD gặp khó khăn trong việc thu hút người mua trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, được hỗ trợ bởi Báo cáo Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Hoa Kỳ (PCE). Điều này có thể góp phần hạn chế mức tăng thêm của cặp USD/JPY. 

Hiện tại, các nhà giao dịch đang trông chờ vào việc công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ được lên lịch vào đầu tháng mới, bắt đầu với PMI Sản xuất ISM vào hôm nay để có động lực trước Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến ​​trong khoảng hai tuần qua vẫn có thể được phân loại là giai đoạn củng cố tăng giá trong bối cảnh đợt phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong tháng 3. 

Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ ở mức thoải mái trong vùng tích cực và cũng đã giảm bớt tình trạng mua quá mức, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp USD/JPY là tăng giá. 

Điều đó nói lên rằng, vẫn nên thận trọng chờ đợi một động thái vượt qua mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, quanh mốc 152,00 được thiết lập vào tuần trước, trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào nữa.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *