Dầu phục hồi khi dự trữ của Hoa Kỳ giảm - ngày 10/07/2024

Giá dầu phục hồi vào thứ Tư (10/7) sau 3 ngày giảm khi một báo cáo của ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước, cho thấy nhu cầu ổn định và triển vọng cắt giảm lãi suất được cải thiện.

Giá dầu Brent tương lai tăng 21 cent lên 84,87 USD/thùng vào lúc 00:55 GMT, sau khi giảm 1,3% trong phiên trước.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 26 cent lên 81,67 USD/thùng, sau khi giảm 1,1% trong phiên trước.

WTI đã giảm 3% trong ba phiên trước đó do lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu đang giảm và khi có dấu hiệu cho thấy ngành năng lượng Texas không bị ảnh hưởng nhiều sau cơn bão Beryl sau khi nó đổ bộ vào khu vực này vào thứ Hai. Brent giảm 3,2% trong cùng kỳ.

daudau

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba, lượng dự trữ dầu thô và xăng của Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước, cho thấy nhu cầu nhiên liệu mùa hè ổn định và thúc đẩy sự phục hồi sau nhiều ngày giảm.

Các số liệu của API cho thấy lượng dầu thô dự trữ đã giảm 1,923 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/7, các nguồn tin cho biết. Lượng xăng dự trữ đã giảm 2,954 triệu thùng. Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm chưng cất đã tăng 2,342 triệu thùng.

Giá cũng được hỗ trợ bởi bình luận từ Chủ tịch Cục Fed Jerome Powell cho rằng lý do cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn. Lãi suất thấp hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhiều hơn và do đó tiêu thụ nhiều dầu hơn.

Sau những bình luận của ông Powell, các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược gần 70% vào khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Triển vọng giá dầu tăng cao cũng được hỗ trợ bởi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố hôm thứ Ba cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu sẽ vượt nguồn cung vào năm tới, đảo ngược dự báo trước đó về tình trạng thặng dư.

Tại Texas, các công ty dầu khí đã khởi động lại một số hoạt động vào thứ Ba sau khi cơn bão Beryl tấn công tiểu bang này, trong khi một số cơ sở bị thiệt hại và nguồn điện vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Dự kiến ​​tác động của bão Beryl đối với sản lượng dầu khí sẽ hạn chế và vào thứ Ba, một số cảng đã mở cửa trở lại và hầu hết các nhà sản xuất và cơ sở đều đang tăng sản lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *