Phố Wall đóng cửa cao hơn nhờ thu nhập mạnh mẽ của Tesla

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao vào thứ năm được thúc đẩy bởi một cuộc biểu tình vào cuối buổi chiều và sự tăng trưởng của các cổ phiếu tăng trưởng nặng ký, bao gồm cả Tesla.

Nasdaq nặng về công nghệ thêm 1,4% để dẫn đầu mức tăng trong khi S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 6. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%.

Ngoại hối là gì

Cổ phiếu của Tesla (TSLA.O) đã tăng 9,8% sau khi nhà sản xuất xe điện vào cuối ngày thứ Tư công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn mong đợi. Mức tăng đã giúp bù đắp sự sụt giảm trong thị phần viễn thông và năng lượng, trong khi AT&T Inc (TN) sụt giảm, khiến cổ phiếu viễn thông giảm sau khi nhà cung cấp dịch vụ không dây cắt giảm dự báo dòng tiền nói rằng một số thuê bao đang trì hoãn việc thanh toán hóa đơn. Các kho dự trữ năng lượng trượt dốc do giá dầu thô yếu.

Phố Wall đóng cửa cao hơn nhờ thu nhập mạnh mẽ của Tesla - ngày 22/07/2022
Phố Wall đóng cửa cao hơn nhờ thu nhập mạnh mẽ của Tesla – ngày 22/07/2022

J. Bryant Evans, cố vấn đầu tư và quản lý danh mục đầu tư tại Cozad Asset Management, cho biết: “Bức tranh thu nhập có thể tốt hơn một chút so với những gì nhà đầu tư lo ngại. và có thể có một số cơ hội định giá ở đó. ”

Amazon (AMZN.O) và Apple (AAPL.O) đều tăng 1,5%, với cả hai công ty dự kiến ​​báo cáo thu nhập của họ vào ngày 28 tháng 7.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 162,06 điểm, tương đương 0,51%, lên 32.036,9, S&P 500 ( .SPX) tăng 39,05 điểm, tương đương 0,99%, lên 3.998,95 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 161,96 điểm, hoặc 1,36% lên 12.059,61.

Chín trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đóng cửa ở mức tích cực, với các ngành tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) , chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) và công nghệ thông tin (.SPLRCT) ghi nhận mức tăng lớn nhất với hơn 1% mỗi ngành.

Giá dầu giảm đã tác động đến ngành năng lượng S&P 500 (.SPNY) , giảm 1,7% dẫn đến sự sụt giảm của các ngành.

Những người tham gia thị trường tiếp tục hồi hộp chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát.

Cùng với các đồng nghiệp toàn cầu của mình, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đưa ra một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát trong lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2011.

Quyết định về lãi suất của Fed vào tuần tới sẽ được theo sau bởi dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II quan trọng của Mỹ, có khả năng bị âm trở lại.

Theo một nguyên tắc chung, hai phần tư GDP tăng trưởng âm có nghĩa là Hoa Kỳ đang rơi vào tình trạng suy thoái.

Số lượng người Mỹ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng, dữ liệu mới nhất làm tăng thêm lo ngại của người hâm mộ về một cuộc suy thoái.

Evans nói thêm: “Người tiêu dùng mới bắt đầu phản ứng với việc ít tiền hơn trong túi của họ, do thị trường việc làm giảm sút hoặc do lãi suất và lạm phát tăng lên”.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Một phần của thu nhập mạnh mẽ phản ánh sức mạnh trong quá khứ của người tiêu dùng, trong khi phần lớn sự sụt giảm này trên diện rộng hơn mà chúng tôi đã thấy .. trong vài tháng qua đã khiến nền kinh tế chậm lại, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng.”

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 10,58 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,63 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,77 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,52 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 1 mức cao nhất trong 52 tuần và 29 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 23 mức cao mới và 46 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *