Phố Wall đóng cửa thấp hơn khi lạm phát chạm mức cao

Phố Wall đóng cửa thấp, tiếp tục trượt dốc vào thứ năm, kết thúc trong sắc đỏ khi lạm phát đạt mức cao nhất trong bốn thập kỷ, củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất quan trọng khi kết thúc chính sách tiền tệ vào tuần tới họp để ngăn chặn nền kinh tế phát triển quá nóng.

Những bất ổn tiềm ẩn xung quanh cuộc xâm lược Ukraine của Nga cũng giúp thuyết phục những người tham gia thị trường khuyến khích chuyến bay của họ đến nơi an toàn.

Ngoại hối là gì

Trong khi cả ba chỉ số chính kết thúc trong sắc đỏ, chúng đã giảm lỗ vào cuối ngày và đóng cửa cao hơn mức thấp nhất trong phiên, khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp nối ngày tốt nhất trong nhiều tháng vào thứ Tư bằng cách gia hạn bán tháo nhiều phiên.

Phố Wall đóng cửa thấp hơn khi lạm phát chạm mức cao nhất 40 năm - ngày 11/03/2022
Phố Wall đóng cửa thấp hơn khi lạm phát chạm mức cao nhất 40 năm – ngày 11/03/2022

Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Asset Management ở Chicago, cho biết: “Nó giống nhau hơn, lưu ý rằng sự biến động hàng ngày của thị trường chứng khoán“ được thúc đẩy nhiều hơn bởi địa chính trị hơn là tin tức kinh tế ”.

Theo Bộ Lao động, giá tiêu dùng đã tăng vọt trong tháng hai với tốc độ tăng trưởng 7,9% hàng năm, theo Bộ Lao động, cuốn sách được yêu thích nhất trong bốn mươi năm.

Nolte nói thêm: “Chỉ số (CPI) không khác xa so với ước tính. “Sẽ còn nhiều hơn thế nữa trong một hoặc hai tháng tới khi một số mặt hàng tăng giá được kết hợp với nhau.”

Trong khi thị trường hoàn toàn hy vọng ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất mục tiêu của quỹ Fed thêm 25 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới, dữ liệu CPI cho thấy FOMC có thể di chuyển “mạnh mẽ hơn” để kiềm chế lạm phát trong năm tới, như do Chủ tịch Fed Jerome Powell hứa hẹn vào tuần trước.

Giá năng lượng là thủ phạm chính, với giá xăng tăng 6,6% trong một tháng, mặc dù báo cáo không phản ánh toàn bộ giá dầu thô tăng vọt sau hành động của Nga ở Ukraine.

Những hành động đó khiến địa chính trị trở nên sôi sục, với các cuộc đàm phán hòa bình cho thấy rất ít tiến triển ngay cả khi một cuộc khủng hoảng nhân đạo bùng phát và áp lực nguồn cung dầu thế giới tiếp tục đè nặng lên các thị trường toàn cầu.

Amazon.com đã cung cấp một trong những điểm sáng trong ngày, cổ phiếu của nó tăng 5,4% sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử thông báo chia tách cổ phiếu 20 tặng 1 và mua lại cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 112,18 điểm, tương đương 0,34%, xuống 33.174,07, S&P 500 (.SPX) mất 18,36 điểm, tương đương 0,43%, xuống 4.259,52 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 125,58 điểm, hoặc 0,95% lên 13.129,96.

Sáu trong số 11 ngành chính trong S&P 500 đóng cửa trong vùng tiêu cực với công nghệ (.SPLRCT) bị giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất, trong khi cổ phiếu năng lượng (.SPNY) có mức tăng lớn nhất.

Chỉ số NYSE FANG + (.NYFANG) của các megacap công nghệ và công nghệ liền kề hàng đầu thị trường đã giảm mạnh trong ngày.

Chỉ số NYSE FANG + (.NYFANG) của các megacaps công nghệ và công nghệ cao hàng đầu thị trường giảm 2,1%.

Goldman Sachs Group Inc (GS.N) trở thành ngân hàng đầu tư lớn đầu tiên của Mỹ thông báo đóng cửa hoạt động tại Nga. Cổ phiếu của nó giảm 1,1%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ số ngân hàng S&P 500 (.SPXBK) giảm 1,0%.

Oracle Corp giảm gần 6% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty phần mềm kinh doanh và điện toán đám mây công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,62 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,72 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố 5 mức cao nhất trong 52 tuần và 12 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 28 mức cao mới và 163 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 12,50 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 13,65 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *