Phố Wall kết thúc thấp hơn do lo lắng về biến thể Delta

Phố Wall đã kết thúc phiên thấp hơn vào thứ tư, do lo ngại rằng biến thể virus corona Delta có thể làm giảm sự phục hồi của nền kinh tế và do sự không chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể rút lại các chính sách điều chỉnh của mình.

Apple (AAPL.O) và Facebook (FB.O) giảm khoảng 1% sau khi giúp đẩy Nasdaq lên mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Sự sụt giảm của hai gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon này đã đóng góp nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác vào sự sụt giảm của S&P 500 trong phiên.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn sau dữ liệu bảng lương tháng 8 yếu kém vào thứ Sáu, trong khi áp lực từ chi phí tăng, bất chấp nền kinh tế đang chậm lại, đã làm gia tăng lo ngại rằng Fed có thể di chuyển sớm hơn dự kiến ​​để thu hẹp các biện pháp tiền tệ lớn được ban hành vào năm ngoái để bảo vệ nền kinh tế khỏi virus corona đại dịch.

Hôm thứ tư, Fed cho biết nền kinh tế Mỹ đã “đi xuống một chút” trong tháng 8 do lo ngại về việc gia hạn các trường hợp coronavirus sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế như thế nào, Fed cho biết trong bản tóm tắt mới nhất của Beige Book gồm các báo cáo giai thoại về nền kinh tế.

Phố Wall kết thúc thấp hơn do lo lắng về biến thể Delta - ngày 09/09/2021
Phố Wall kết thúc thấp hơn do lo lắng về biến thể Delta – ngày 09/09/2021

Chỉ số S&P 500 đã giảm ít hơn 1% so với mức cao kỷ lục đóng cửa vào thứ Năm tuần trước và nó vẫn tăng 20% ​​cho đến nay, được thúc đẩy bởi chính sách tiền tệ phù hợp của Fed.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư tại CFRA, cho biết: “Các nhà đầu tư đang kéo những cánh hoa từ một bông cúc, nói rằng,“ Nền kinh tế sẽ phát triển, nền kinh tế sẽ không tăng trưởng ”. “Họ không thể quyết tâm, vì vậy họ không cam kết với các vị trí lâu dài.”

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói với Financial Times rằng Fed nên tiếp tục với kế hoạch cắt giảm chương trình kích thích đại dịch của mình bất chấp tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại.

Sáu trong số 11 chỉ số ngành thuộc S&P 500 giảm, trong đó vật liệu (.SPLRCM) và năng lượng (.SPNY) là hai chỉ số giảm sâu nhất, giảm hơn 1% mỗi chỉ số.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 0,2% xuống 35.031,07 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) mất 0,13% xuống 4.514,07.

Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 0,57% xuống 15.286,64.

Perrigo Company Plc (PRGO.N) đã tăng 9% sau khi nhà sản xuất dược phẩm này cho biết họ có kế hoạch mua HRA Pharma từ các công ty đầu tư Astorg và Goldman Sachs Asset Management trong một thỏa thuận trị giá 1,8 tỷ euro (2,13 tỷ USD).

Giá vàng online cập nhật 24/24

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc (COIN.O) giảm 3,2% sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tiếp tục với kế hoạch khởi động chương trình cho vay tiền điện tử.

Công ty thanh toán khổng lồ PayPal Holdings Inc (PYPL.O) của Mỹ đã giảm 2,7% sau khi cho biết họ sẽ mua lại cổ phiếu của Nhật Bản ngay bây giờ, thanh toán cho công ty Paidy sau đó trong một thỏa thuận tiền mặt lớn 2,7 tỷ đô la.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 9,5 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,71; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,18-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 32 mức cao nhất trong 52 tuần và 1 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 55 mức cao mới và 41 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *