Phố Wall tăng mạnh khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm

Ba chỉ số chính của Phố Wall tăng giá khi đóng cửa trên 2% vào thứ hai khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm do dữ liệu sản xuất yếu hơn dự kiến, làm tăng sức hấp dẫn của cổ phiếu vào đầu quý cuối cùng của năm.

Ngoại hối – Fx là gì

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phải trải qua ba quý giảm liên tiếp trong một năm đầy biến động được đánh dấu bằng việc tăng lãi suất để chế ngự lạm phát cao trong lịch sử và lo ngại về nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Art Hogan, chiến lược gia thị trường trưởng của B. Riley Wealth ở Boston, cho biết: “Các thị trường lợi nhuận của Mỹ đang giảm – đó là một điều tích cực … và điều đó có nghĩa là một môi trường có nhiều rủi ro hơn”.

Phố Wall tăng mạnh khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm- ngày 04/10/2022
Phố Wall tăng mạnh khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm- ngày 04/10/2022

Hỗ trợ thêm cho các cổ phiếu tăng trưởng nhạy cảm với tỷ lệ, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã giảm sau khi Thủ tướng Anh Liz Truss buộc phải đảo ngược quy trình cắt giảm thuế đối với mức lãi suất cao nhất.

Tất cả 11 ngành chính của S&P 500 (.SPX) đều tăng lên vùng tích cực, trong đó năng lượng (.SPNY) là nhóm tăng mạnh nhất.

Các công ty lớn về dầu mỏ Exxon Mobil Corp (XOM.N) và Chevron Corp tăng hơn 5%, theo dõi đà tăng giá dầu thô khi các nguồn tin cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh đang xem xét việc cắt giảm sản lượng lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID -19

Tăng trưởng Megacap và các công ty công nghệ như Apple Inc (AAPL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) lần lượt tăng hơn 3%, trong khi các ngân hàng <.SPXBK> tăng 3%.

Dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tăng với tốc độ chậm nhất trong gần 2-1 / 2 năm vào tháng 9 khi các đơn đặt hàng mới giảm xuống, có thể là do lãi suất tăng để kiềm chế lạm phát làm giảm nhu cầu hàng hóa.

Viện Quản lý Cung ứng cho biết PMI sản xuất của họ đã giảm xuống 50,9 trong tháng này, thiếu ước tính nhưng vẫn trên 50, cho thấy sự tăng trưởng.

Cả ba chỉ số chính đều kết thúc quý thứ ba đầy biến động vào thứ Sáu do lo ngại ngày càng tăng rằng chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 765,38 điểm, tương đương 2,66%, lên 29.490,89; chỉ số S&P 500 (.SPX) tăng 92,81 điểm, tương đương 2,59% lên 3.678,43; và Nasdaq Composite (.IXIC) cộng 239,82 điểm, tương đương 2,27%, ở mức 10.815,44.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 11,61 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,54 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Tesla Inc (TSLA.O) giảm 8,6% sau khi bán được ít xe hơn dự kiến ​​trong quý 3 do việc giao hàng bị tụt lại so với sản xuất do các rào cản hậu cần. Peers Lucid Group (LCID.O) tăng 0,9% và Rivian Automotive (RIVN.O) giảm 3,1%.

Các nhà sản xuất ô tô lớn dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh số bán xe mới của Mỹ giảm khiêm tốn, nhưng các nhà phân tích và nhà đầu tư lo ngại rằng bức tranh kinh tế đen tối, chứ không phải tình trạng thiếu hàng tồn kho, sẽ dẫn đến doanh số bán xe yếu hơn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Citigroup và Credit Suisse đã trở thành công ty môi giới mới nhất để hạ các mục tiêu cuối năm 2022 cho S&P 500, khi thị trường chứng khoán Mỹ chịu sức nóng của các hành động tích cực của ngân hàng trung ương nhằm giảm lạm phát.

Credit Suisse cũng đặt mục tiêu giá cuối năm 2023 cho chỉ số chuẩn là 4.050 điểm, nói thêm rằng năm 2023 sẽ là một “năm tăng trưởng yếu, không suy thoái và lạm phát giảm.”

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 5,04 so với 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,70 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố một mức cao nhất trong 52 tuần mới và 23 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 58 mức cao mới và 282 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *