Phố Wall tăng phiên thứ tư liên tiếp trước báo cáo CPI

Phố Wall tăng, kéo dài chuỗi chiến thắng của mình vào thứ hai, tập trung vào mức đóng cửa cao hơn mạnh khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng có thể cung cấp manh mối về thời hạn và mức độ nghiêm trọng của chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Giao dịch Fx là gì

Cổ phiếu năng lượng (.SPNY) và công nghệ (.SPLRCT) đã giúp ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ chạm mức cao nhất trong hai tuần và đạt mức tăng thứ tư liên tiếp, trong đó cổ phiếu tăng trưởng (.IGX) được ưu ái hơn một chút so với giá trị (.IVX) .

Phố Wall tăng phiên thứ tư liên tiếp trước báo cáo CPI - ngày 13/09/2022
Phố Wall tăng phiên thứ tư liên tiếp trước báo cáo CPI – ngày 13/09/2022

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Bộ Lao động, dự kiến ​​trước tiếng chuông khai mạc hôm thứ ba, là sự kiện chính của tuần này và sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến số lượng và quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai từ Fed.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán CPI hàng tháng sẽ giảm 0,1% trong tháng 8 kể từ tháng 7, giảm xuống 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá hàng hóa hạ nhiệt gần đây.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường tài chính hiện đã định giá 92% khả năng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tục thứ ba vào cuối cuộc họp chính sách vào tuần tới, theo công cụ FedWatch của CME.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 229,63 điểm, tương đương 0,71%, lên 32.381,34, S&P 500 ( .SPX) tăng 43,05 điểm , tương đương 1,06%, lên 4.110,41 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 154,10 điểm, hoặc 1,27% lên 12.266,41.

Tất cả 11 ngành chính của S&P 500 đều đóng cửa xanh. Các công ty năng lượng (.SPNY) , được thúc đẩy bởi giá dầu thô tăng, có mức tăng phần trăm lớn nhất.

Các phương tiện vận tải nhạy cảm về mặt kinh tế (.DJT) hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn, trong khi các megacap dẫn đầu thị trường mang lại hiệu quả cao nhất.

Cổ phiếu của Apple Inc (AAPL.O) tăng 3,9% đã mang lại cho S&P 500 và Nasdaq mức tăng mạnh nhất, vài ngày sau khi nhà sản xuất thiết bị này công bố các bản cập nhật cho iPhone và Apple Watch.

Drugmaker Bristol-Myers Squibb (BMY.N) tăng 3,1% sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt thuốc điều trị bệnh vẩy nến của họ vào cuối ngày thứ Sáu.

Rival Amgen Inc (AMGN.O) , nhà sản xuất thuốc chữa bệnh vẩy nến Otezla, giảm 4,1%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Twitter Inc kết thúc phiên giao dịch giảm 1,8% trong bối cảnh pháp lý của họ đang tranh cãi chống lại Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla Inc (TSLA.O) vì đã hủy bỏ một thỏa thuận mua lại nền tảng truyền thông xã hội.

Nền tảng bán ô tô Carvana Co (CVNA.N) đã tăng cao hơn 15,5% sau khi Piper Sandler nâng cấp cổ phiếu lên mức “quá tải”.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,37 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,78 trên 1 ủng hộ cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 11 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 47 mức cao mới và 59 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,63 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,22 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *