Reddit lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu (IPO) vào tháng Ba giữa sự cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông xã hội

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Reddit đang chuẩn bị cho cuộc niêm yết cổ phiếu (IPO) được mong đợi từ lâu vào tháng Ba, đánh dấu sự xuất hiện lớn đầu tiên của ngành này kể từ Pinterest vào năm 2019, theo một báo cáo của Reuters.

Reddit, được định giá khoảng 10 tỷ đô la trong vòng gọi vốn năm 2021, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng như TikTok và Facebook để giành lấy doanh thu quảng cáo.

Reddit

Cuộc IPO cũng sẽ là một thử nghiệm cho sự sẵn lòng của người dùng Reddit hỗ trợ sự ra mắt của công ty trên thị trường chứng khoán, xem xét lịch sử của nền tảng này trong việc thúc đẩy “meme” trong thị trường cổ phiếu.

Công ty có trụ sở tại San Francisco, được thành lập vào năm 2005, dự định sẽ nộp đơn niêm yết công khai vào cuối tháng Hai, bắt đầu chuyến triển lãm vào đầu tháng Ba và hoàn thành cuộc IPO vào cuối tháng cùng năm.

Reddit, có kế hoạch bán khoảng 10% cổ phiếu của mình, sẽ quyết định về định giá IPO gần hơn vào thời điểm niêm yết.

Mặc dù các kế hoạch này có thể gặp trở ngại, như đã thấy trong quá khứ, nguồn tin cảnh báo rằng ước mơ IPO của Reddit có thể gặp khó khăn.

Nổi tiếng với các nhóm thảo luận chuyên ngành, Reddit tạo ra doanh thu chủ yếu thông qua quảng cáo và cung cấp quyền truy cập cao cấp với mức phí hàng tháng. 

Công ty đã giữ lại kế hoạch IPO cho đến khi gần đạt được lợi nhuận, đồng thời điều hành trong biến động thị trường làm ảnh hưởng đến IPO trong những năm gần đây.

Cuộc chuyển động IPO diễn ra sau khi Reddit dự kiến tạo ra hơn 800 triệu đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2023, thể hiện sự tăng 20% so với năm trước.

Trong khi công ty tìm cách khai thác nguồn người dùng đông đảo của mình để có lợi nhuận tài chính, nó giới thiệu phí truy cập giao diện lập trình ứng dụng (API), gây không hài lòng trong số người dùng phụ thuộc vào ứng dụng của bên thứ ba.

Chuyển động chiến lược này là dấu hiệu của nỗ lực của Reddit để thương mại hóa dịch vụ của mình vượt ra khỏi các mô hình quảng cáo truyền thống.

Mặc dù Reddit vẫn chưa có lợi nhuận, ngành công nghiệp truyền thông xã hội rộng lớn đã trải qua một sự hồi phục, được thúc đẩy bởi sự tăng giá mạnh của cổ phiếu công nghệ.

Meta Platforms, quản lý Facebook, đã chứng kiến sự tăng gấp ba lần trong cổ phiếu trong 12 tháng qua, trong khi cổ phiếu của Snap tăng 60% trong cùng một khoảng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *