Sở hữu cổ phiếu Colgate có nên hay không trong thời điểm này?

“Gã khổng lồ” về sản phẩm tiêu dùng toàn cầu Colgate-Palmolive (NYSE: CL) trả cổ tức lần đầu vào năm 1895 và đã tăng mức chi trả hàng năm vào năm 1963. Ngoài kem đánh răng và nước rửa chén, Colgate còn sở hữu các nhãn hiệu nổi bật như chất khử mùi SpeedStick, xà phòng Irish Spring và chất tẩy rửa Ajax. Liệu bạn có nên sở hữu cổ phiếu Colgate trong thời điểm này khi lịch chia cổ tức đang cận kề? Khám phá cùng LPL Trade với thương vụ “tặng cổ phiếu CL” hấp dẫn dưới đây. 

Đầu tư cổ phiếu Colgate cùng sàn LPL Trade uy tín
Đầu tư cổ phiếu Colgate cùng sàn LPL Trade uy tín

Colgate đã sống đúng với danh hiệu của mình như một cổ phiếu phòng thủ hàng đầu trong thời kỳ thị trường suy thoái. Cổ phiếu CL vượt trội đáng kể so với chỉ số S&P 500. Công ty có tình hình tài chính vững chắc, thường xuyên bán hàng tại các cửa hàng tạp hóa và có 60 năm liên tục tăng cổ tức cho cổ đông – mang lại cho họ danh hiệu ‘Vua cổ tức” đáng mơ ước.

Sàn LPL Trade là một nhà môi giới mới nổi đầy tiềm năng và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Hiện tại, sàn đang có chương trình tặng cổ phiếu rất hấp dẫn liên quan tới cổ phiếu Colgate. Hãy cùng xem xét!

1. Tình hình kinh doanh của Colgate-Palmolive 

Colgate-Palmolive, được thành lập năm 1806, là một trong những công ty hoạt động trong ngành hóa dược lâu đời nhất nước Mỹ. Các sản phẩm của công ty tập trung vào đồ tiêu dùng và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. 

Vào cuối tháng 4/2023, Colgate đã báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên năm 2023, cụ thể:

 • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,73 USD, cao hơn ước tính đồng thuận là 0,70 USD x 0,03 USD. 
 • Doanh thu thuần tăng 8,5%; doanh thu hữu cơ tăng 10,0% với mức tăng trưởng trong cả 4 danh mục
 • GAAP EPS giảm 32% xuống còn 0,45 USD; EPS kinh doanh cơ bản giảm 1% xuống 0,73 USD.
 • Tỷ suất lợi nhuận gộp GAAP và Tỷ suất lợi nhuận gộp kinh doanh cơ bản đều giảm 160 điểm cơ bản xuống 56,9%, bao gồm cả tác động tiêu cực 90 điểm cơ bản từ việc bán nhãn hiệu riêng do hoạt động mua lại các doanh nghiệp thức ăn cho thú cưng.
 • Tiền mặt ròng đạt 735 triệu USD trong 3 tháng đầu năm 2023.
 • Colgate tiếp tục dẫn đầu về kem đánh răng với thị phần toàn cầu là 40,2% từ đầu năm đến nay
 • Colgate tiếp tục dẫn đầu về bàn chải đánh răng bằng tay với thị phần toàn cầu là 30,6% từ đầu năm đến nay.

Ông Noel Wallace, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Colgate-Palmolive, nhận xét: “Kết quả quý đầu tiên đã cho thấy chiến lược thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi đang phát huy hiệu quả. Chúng tôi đã bắt đầu năm 2023 với động lực tích cực, sự cải thiện tuần tự về tăng trưởng doanh thu thuần và hữu cơ, tỷ suất lợi nhuận gộp, chi tiêu quảng cáo, lợi nhuận hoạt động và dòng tiền tự do. Doanh thu thuần tăng 8,5% và doanh thu hữu cơ tăng 10,0% với mức tăng trưởng trong mọi bộ phận và trong cả 4 danh mục của chúng tôi.”

Ông Wallace nhấn mạnh rằng, mặc dù Colgate-Palmolive nhận thấy sự không chắc chắn trong môi trường hoạt động toàn cầu, đặc biệt là trong nửa cuối năm 2023, nhưng công ty có vị thế tốt để đáp ứng kỳ vọng tăng trưởng doanh thu và thu nhập năm 2023 đang tăng lên, đồng thời mang lại giá trị cho các bên liên quan.

Colgate có tình hình kinh doanh khả quan thời gian gần đây
Colgate có tình hình kinh doanh khả quan thời gian gần đây

Bên cạnh đó, ban quản trị Colgate-Palmolive đã cập nhật hướng dẫn tài chính cho cả năm 2023:

 • Dự kiến ​​​​mức tăng trưởng doanh thu thuần sẽ từ 3% đến 6%. Bao gồm cả lợi ích từ việc mua lại các doanh nghiệp kinh doanh thức ăn cho thú cưng và tác động tiêu cực ở mức một con số từ ngoại hối.
 • Kỳ ​​vọng tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ là 4% đến 6%.
 • Trên cơ sở GAAP, công ty vẫn kỳ vọng mở rộng tỷ suất lợi nhuận gộp. Đồng thời tăng đầu tư quảng cáo và tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức hai con số.
 • Trên cơ sở Non-GAAP (kinh doanh cơ bản), công ty vẫn kỳ vọng mở rộng tỷ suất lợi nhuận gộp và tăng đầu tư quảng cáo và hiện kỳ ​​vọng tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức trung bình một con số.

2. Nhận định về tiềm năng của cổ phiếu Colgate

Cổ phiếu Colgate vẫn là khoản đầu tư được đánh giá giàu tiềm năng đối với ngành hóa dược. Dưới đây là những thế mạnh mà bạn nên lưu ý đến mã cổ phiếu này. Cũng như tham khảo thương vụ đầu tư cổ phiếu CL tại sàn LPL Trade.

a. Phân tích cổ phiếu Colgate

Colgate-Palmolive đã thể hiện được vị thế của một thương hiệu chăm sóc sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống đã có từ lâu đời. Công ty đạt giá trị vốn hóa thị trường 62,96 tỷ USD. Quy mô này cung cấp cho họ khả năng đầu tư vào thương hiệu của mình, quảng cáo rầm rộ và đàm phán từ vị trí thế mạnh với các nhà bán lẻ.

Biểu đồ cổ phiếu Colgate giao dịch ngày
Biểu đồ cổ phiếu Colgate giao dịch ngày

Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu CL giao dịch ở hệ số giá trên thu nhập (P/E) 39,78 lần, cung cấp mức tỷ suất cổ tức 2,53%. 

Khép phiên giao dịch ngày 10/7/2023, cổ phiếu Colgate giao dịch ở mức 75,89 USD. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu có mức thấp nhất 67,84 USD và mức cao nhất 83,81 USD. 

Ghi nhận lịch sử giao dịch của cổ phiếu CL
Ghi nhận lịch sử giao dịch của cổ phiếu CL

Một số nhà phân tích gần đây đã cân nhắc về cổ phiếu CL. 

Bank of America đã tăng mục tiêu giá đối với Colgate-Palmolive từ 80,00 USD lên 85,00 USD trong báo cáo nghiên cứu vào ngày 1/5/2023. Tập đoàn UBS đã tăng giá mục tiêu đối với cổ phiếu CL từ 84,00 USD lên 86,00 USD. Đồng thời xếp hạng “mua” trong báo cáo nghiên cứu vào ngày 29/3/2023. 

Citigroup đã tăng giá mục tiêu đối với Colgate-Palmolive từ 88,00 USD lên 92,00 USD trong báo cáo nghiên cứu vào ngày 1/5/2023. Wells Fargo & Company đã tăng giá mục tiêu đối với Colgate-Palmolive từ 76,00 USD lên 81,00 USD trong báo cáo nghiên cứu cũng vào ngày 1/5/2023. 

Theo báo cáo của MarketBeat, cổ phiếu Colgate đã được 10 nhà phân tích đang theo dõi công ty xếp hạng trung bình là “mua vừa phải”. 3 nhà phân tích đã xếp hạng cổ phiếu ở mức “nên giữ” và 7 nhà phân tích đã chỉ định xếp hạng “mua” cho công ty. Giá mục tiêu trung bình giữa các nhà môi giới đã mua cổ phiếu trong 12 tháng qua là 84,75 USD.

b. Lợi thế đầu tư cổ phiếu tại sàn LPL Trade

Colgate-Palmolive gần đây đã thông báo cổ tức hàng quý sẽ được trả vào ngày 15/8/2023. Các cổ đông đạt kỷ lục vào ngày 21/7/2023 sẽ được trả cổ tức 0,48 USD cho mỗi cổ phiếu. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 20/7/2023. Điều này thể hiện cổ tức 1,92 USD trên cơ sở hàng năm và tỷ suất 2,53%. Tỷ lệ chi trả cổ tức (DPR) của Colgate-Palmolive hiện là 100,00%.

Các thông tin về cổ phiếu Colgate bạn nên xem qua để không bỏ lỡ cơ hội tốt:

 • Tên công ty: Colgate-Palmolive
 • Mã niêm yết: NYSE:CL
 • Quốc gia: Mỹ
 • Lĩnh vực kinh doanh: Chăm sóc răng miệng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa, dinh dưỡng cho thú cưng
 • Giá cổ phiếu niêm yết: 75,89 USD (10/07/2023)
 • Ngày giao dịch không hưởng quyền: 20/07/2023
 • Ngày chia cổ tức: 15/08/2023
 • Cổ tức: 0,48 USD/cổ phiếu
 • Mức sinh lời: 12,64% với tỷ lệ ký quỹ 1:20
Đầu tư cổ phiếu CL cùng LPL Trade mang lại nhiều ưu điểm
Đầu tư cổ phiếu CL cùng LPL Trade mang lại nhiều ưu điểm

Vậy đầu tư cổ phiếu Colgate tại LPL có gì khác biệt?

 • Cổ phiếu giá trị: Công ty báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,73 USD với doanh thu doanh thu 4,77 tỷ USD trong quý I năm 2023. Đây là mức thu nhập đáng mong chờ cho một mã cổ phiếu tiêu dùng ở thời điểm hiện tại. Hơn thế, cổ phiếu Colgate đã giảm 4,09% kể từ đầu năm đến nay, là cơ hội lý tưởng cho nhà đầu tư sở hữu thêm cổ phiếu của ông lớn ngành hóa mỹ phẩm này.
 • Đòn bẩy 1:20: Khi sở hữu cổ phiếu Colgate tại sàn giao dịch LPL Trade, các nhà đầu tư sẽ được hưởng tỷ suất lợi nhuận 59,00 % kèm theo tỷ lệ ký quỹ 1:20. Giá cổ phiếu CL khi dùng đòn bẩy chỉ còn 3,79 USD.
 • Tư vấn và hướng dẫn đầu tư: Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn tận tâm về thương vụ đầu tư này. LPL có những chuyên gia sẵn sàng giúp bạn chọn thời điểm đầu tư phù hợp cũng như sử dụng phương pháp tối ưu nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ LPL Trade qua các kênh Email: support@lpltrade.com và Hotline 1900232390 để được tư vấn về cổ phiếu CL và hỗ trợ thông tin đầu tư.
Nhận nhiều ưu đãi đầu tư cổ phiếu cùng LPL Trade
Nhận nhiều ưu đãi đầu tư cổ phiếu cùng LPL Trade

3. Cơ hội đầu tư tiềm năng tại LPL Trade

a. Thương vụ cổ tức Colgate

 Là cổ phiếu đáng mơ ước của nhiều nhà đầu tư, vậy nên không lạ gì khi thương vụ cổ tức của Colgate trở nên đáng chú ý như vậy trong thời gian này. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, hay chỉ là muốn nhận được chi trả cổ tức trong ngắn hạn thì đây chính là cơ hội dành cho bạn rôi!

Thời điểm nhận cổ tức đã điểm, chỉ cần nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Colgate trước ngày 20/07/2023 này. Đều có sẽ được chi trả 0,48$ cho mỗi cổ phiếu.

Và tại sàn LPL, khi sở hữu cổ phiếu Colgate, bài toán lợi nhuận dành cho bạn sẽ là:

Nhà Đầu Tư Sở hữu 1000 cổ phiếu:

👉 Lợi nhuận từ cổ tức khi mua 1,000 cổ phiếu:

 • 1.000 cổ phiếu x 0,48 USD = 480 USD

👉 Lợi nhuận từ cổ tức khi mua 10,000 cổ phiếu:

 • 10.000 cổ phiếu × 0,48 USD = 4,800 USD 

b. Thông tin cơ bản về cổ phiếu Colgate tại LPL Trade

Tên công ty: Colgate-Palmolive Co

Colgate-Palmolive Co

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.9 USD

Giá trị cổ tức: 0.48 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 12.34%

Ngày chia cổ tức: 20/7/2023

4. Kết luận

Colgate-Palmolive có lịch sử cổ tức ấn tượng mà bạn có thể tìm thấy ở các công ty Mỹ. Công ty được hưởng lợi từ quy mô kinh tế trong sản xuất và phân phối. Sức ảnh hưởng của thương hiệu trong quảng cáo, tầm quan trọng của thương hiệu khi đàm phán với các nhà bán lẻ. Bên cạnh đó là khả năng phát triển sản phẩm được nâng cao để giúp khách hàng quay trở lại nhiều hơn.

Tỷ suất cổ tức của Colgate là 2,53%. Mặc dù đó không phải là những con số khổng lồ, nhưng chúng vẫn khá hào phóng so với lợi suất trung bình của Chỉ số S&P 500 chỉ 1,54%. 

Colgate đã chứng minh được qua thời gian rằng họ có thể vượt qua những điều kiện thị trường khắc nghiệt. Công ty vẫn đảm bảo khả năng tiếp tục thưởng cho các nhà đầu tư những khoản cổ tức vững chắc. Đây thực sự là một mã cổ phiếu hấp dẫn mà bạn có thể mua và nắm giữ lâu dài, bất kể điều gì đang xảy ra trên thị trường rộng lớn hơn.

Để mua cổ phiếu của một công ty được niêm yết quốc tế như Colgate-Palmolive tại Việt Nam, bạn cần tìm một nền tảng giao dịch cho phép tiếp cận thị trường chứng khoán toàn cầu. Hiện cổ phiếu Colgate đã có mặt tại sàn giao dịch LPL Trade và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội “chớp” được món hời này.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu mã cổ phiếu CL đầy tiềm năng. Sử dụng sàn giao dịch LPL Trade để đầu tư vào cổ phiếu Colgate tại Việt Nam có nghĩa là bạn sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian và địa điểm mua bán. Do đó, hãy liên hệ mở tài khoản ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *