S&P 500 đánh mất kỷ lục sau khi tăng thuế - ngày 14/09/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ hai, chấm dứt chuỗi 5 ngày giảm điểm khi các nhà đầu tư tập trung vào việc tăng thuế doanh nghiệp tiềm năng và dữ liệu kinh tế sắp tới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) cũng tăng, nhưng chỉ số tổng hợp Nasdaq (.IXIC) kết thúc thấp hơn.

Các nhà đầu tư ưa chuộng giá trị (.IVX) hơn tăng trưởng (.IGX), với các cổ phiếu được thiết lập để hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một nền kinh tế đang hồi sinh đang hưởng mức tăng phần trăm lớn nhất.

Thị trường Fx là gì

Liz Young, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SoFi ở New York, cho biết: “Có lẽ không có nhiều bất ngờ tích cực đến trong tháng này. “Chúng tôi đang có một giai đoạn biến động khác, nơi tôi nghĩ rằng vòng quay có thể quay trở lại theo chu kỳ và giao dịch mở cửa trở lại, khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dần dần tăng cao hơn cho đến cuối năm.”

Những người tham gia thị trường đang tập trung vào việc có khả năng sẽ thông qua gói ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dự kiến ​​sẽ bao gồm đề xuất tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 26,5%.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng thuế suất doanh nghiệp tăng lên 25% và việc thông qua khoảng một nửa đề xuất tăng thuế suất đối với thu nhập từ nước ngoài, mà họ ước tính sẽ làm giảm thu nhập của S&P 500 5% vào năm 2022.

S&P 500 đánh mất kỷ lục sau khi tăng thuế, dữ liệu lạm phát trên đường chân trời - ngày 14/09/2021
S&P 500 đánh mất kỷ lục sau khi tăng thuế, dữ liệu lạm phát trên đường chân trời – ngày 14/09/2021

Bộ Lao động sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào thứ ba, điều này có thể làm sáng tỏ thêm về làn sóng lạm phát hiện tại và liệu nó có phải là tạm thời như Fed khẳng định hay không.

Young nói thêm: “Tôi không thấy lạm phát có thể giảm xuống dưới 2% ở mức trước đại dịch. “Ngay cả khi một số lực lượng nhất thời suy yếu, chúng tôi vẫn sẽ ở một tốc độ cao hơn chúng tôi trước đây.”

Các chỉ số quan trọng khác được công bố trong tuần này bao gồm doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng, điều này có thể cho thấy sự bùng nổ nhu cầu được thúc đẩy bởi sự tái tham gia kinh tế đã bị suy giảm như thế nào bởi biến thể COVID-19 Delta rất dễ lây lan.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 261,91 điểm, tương đương 0,76%, lên 34.869,63, S&P 500 (.SPX) tăng 10,15 điểm, tương đương 0,23%, ở mức 4.468,73 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 9,91 điểm, hoặc 0,07% lên 15.105,58.

Trong số 11 ngành chính của S&P 500, chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) bị mất phần trăm lớn nhất, trong khi năng lượng (.SPNY), được thúc đẩy bởi giá dầu thô tăng là ngành tăng mạnh nhất.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc xin Moderna (MRNA.O) và Pfizer Inc (PFE.N) lần lượt giảm 6,6% và 2,2%, sau khi các chuyên gia cho rằng không cần tiêm phòng tăng cường COVID.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Coinbase Global Inc (COIN.O) đã công bố kế hoạch huy động khoảng 1,5 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán nợ nhằm tài trợ cho việc phát triển sản phẩm và mua lại tiềm năng. Cổ phiếu của các sàn giao dịch tiền điện tử giảm 2,2%.

Salesforce.com Inc (CRM.N) giảm 1,2% khi hồ sơ quy định của đối thủ Freshworks Inc chỉ ra rằng công ty phần mềm tương tác với doanh nghiệp và khách hàng đang hướng tới mức định giá gần 9 tỷ đô la khi ra mắt tại Hoa Kỳ.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,60 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,02 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 12 mức cao nhất trong 52 tuần và một mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 53 mức cao mới và 71 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 10,30 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,29 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *