S&P 500 giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trở lại

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào thứ năm, khi hoạt động bán cổ phiếu công nghệ tiếp tục trở lại sau khi phục hồi vào đầu tuần này. Chỉ số S&P 500 giảm 1,4%, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, tương đương 174 điểm, Nasdaq mất 2,5%.

Meta, trước đây là Facebook (NASDAQ: FB ), Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Apple (NASDAQ: AAPL ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) nằm trong màu đỏ, sau đó giảm hơn 4%.

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall nhận thấy sự tăng trưởng trước mắt của Microsoft vì chi tiêu mạnh mẽ của các doanh nghiệp trên đám mây có thể sẽ mang lại lợi ích cho mảng kinh doanh đám mây Azure của công ty.

Ngoại hối là gì

Wedbush cho biết: “Các cuộc kiểm tra trong quý tháng 12 của chúng tôi đối với Microsoft đã cho thấy sức mạnh gia tăng khi câu chuyện tăng trưởng đám mây Azure đang đạt được mức tăng trưởng tiếp theo ở Redmond,” Wedbush nói.

S&P 500 giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trở lại - ngày 14/01/2022
S&P 500 giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trở lại – ngày 14/01/2022

Cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng trong vòng sáu đến chín tháng tới “mặc dù nén nhiều / định giá và bối cảnh Fed thắt chặt […] vì Phố vẫn đánh giá thấp câu chuyện tăng trưởng cơ bản của Redmond (Microsoft),” nó nói thêm.

Trong khi đó, Snap (NYSE: SNAP ) giảm 10% sau khi Cowen hạ cấp cổ phiếu xuống mức thị trường, với lý do những thách thức đang diễn ra từ việc Apple thay đổi các quy tắc về quyền riêng tư.

Việc lãi suất Kho bạc tăng chậm lại sau khi dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát đối với các doanh nghiệp chậm lại trong tháng 12 đã không mang lại bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào cho giới công nghệ.

PPI đã tăng 0,2% trong tháng 12 , thấp hơn nhiều so với mức tăng 0,4% dự kiến ​​và chậm hơn mức tăng 1,0% trong tháng 11.

Trên thị trường lao động, trong khi đó, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần bất ngờ tăng 23.000, với các nhà kinh tế trích dẫn tác động của biến thể Omicron.

Tuy nhiên, sự gián đoạn của Omicron được cho là sẽ “tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng chúng sẽ tạo ra một số biến động trong vài tuần tới,” Jefferies cho biết trong một ghi chú.

Chăm sóc sức khỏe cũng là một lực cản trên thị trường rộng lớn hơn, với tốc độ giảm hơn 5% ở Moderna (NASDAQ: MRNA ) ngay cả khi công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu từ các thử nghiệm vắc xin Covid-19 của họ trong nhóm thuần tập trẻ em từ 2 đến. 5 tuổi vào tháng 3.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Ở những nơi khác trên mặt trận đại dịch, Tòa án Tối cao đã chặn quy tắc xét nghiệm hoặc tiêm vắc-xin của Tổng thống Joe Biden, theo đó yêu cầu các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên phải tiêm vắc-xin hoặc xét nghiệm hàng tuần cho Covid.

Các ngành công nghiệp kết thúc ngày cao hơn, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn, được củng cố bởi sự phục hồi của cổ phiếu hàng không sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi từ Delta Air Lines khi nhu cầu đi lại tiếp tục cải thiện.

American Airlines (NASDAQ: AAL ) tăng 4%, United Airlines tăng 3%, trong khi Delta Air Lines (NYSE: DAL ) tăng hơn 1%.

Mối quan tâm phòng thủ về mặt hàng tiêu dùng và tiện ích của thị trường cũng tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *