Avalanche là gì? Tổng quan về dự án Avalanche

Lợi ích của công nghệ Blockchain trong thời đại công nghệ 4.0 là không thể phủ nhận. Để thực hiện các ý tưởng kinh doanh trên Blockchain đòi hỏi phải có một nền tảng công nghệ có thể giúp khách hàng triển khai công việc nhanh chóng với chi phí thấp và thân thiện với người dùng. Avalanche chính là một mảnh ghép hoàn hảo để giải quyết các vấn đề trên. Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm hiểu về Avalanche là gì? Những vấn đề liên quan đến dự án Avalanche ra sao?

Avalanche là gì?

Avalanche là gì?
Avalanche là gì?

Avalanche là gì? Được hiểu là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung và mạng Blockchain doanh nghiệp trong một hệ thống có thể tương tác và có khả năng mở rộng cao. Avalanche (AVAX) được xây dựng cho tài chính toàn cầu, với việc hoàn thành giao dịch ngay lập tức. Các nhà phát triển Ethereum có thể nhanh chóng xây dựng trên Avalanche khi Solidity đang hoạt động.

Sự khác biệt giữa Avalanche và các mạng phi tập trung khác là giao thức đồng thuận. Giao thức Avalanche sử dụng một cách tiếp cận mới để đạt được sự đồng thuận nhằm đạt được sự đảm bảo an ninh mạnh mẽ, hoàn thành nhanh chóng và thông lượng cao mà không ảnh hưởng đến tính phi tập trung.

Token AVAX là một mã thông báo của mạng Avalanche được thành lập dựa trên mô hình tương thích ứng dụng Snow. AVAX được coi là tiền điện tử của mạng này.

Những điểm nổi bật của Avalanche là gì?

 • Tốc độ cao: trong quá trình giao dịch, Avalanche có tốc độ xử lý cực cao. Thường chỉ mất vài giây, người dùng sẽ nhanh chóng hoàn tất quá trình giao dịch của mình.
 • Khả năng mở rộng không giới hạn: Sức mạnh xử lý của Avalanche rất hiệu quả vì nó có thể hoàn thành hàng nghìn giao dịch cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến năng suất và hạn chế bất kỳ số lượng Subnets đã có từ trước.
 • Bảo mật được đảm bảo: Tính bảo mật luôn là yếu tố được Avalanche đặt lên hàng đầu.
 • Độ trễ: ít hơn 3 giây.
 • Tại đây, người chơi có thể tự tạo hoặc tạo nhóm Blockchain tùy thích.

Đội ngũ phát triển dự án Avalanche

The Ava Labs Team là bao gồm chuyên gia đẳng cấp thế giới về khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật có văn phòng tại Thành phố New York và Miami. Những cá nhân trong team đam mê tạo ra một frictionless world bằng cách xác định lại cách mọi người xây dựng và sử dụng các ứng dụng tài chính.

The Ava Labs Team có kinh nghiệm tập thể từ các công ty tài chính và công nghệ hàng đầu trong danh sách Fortune 500 cho đến các công ty Blockchain tăng trưởng cao.

 • Emin Gün Sirer – CEO: Ông được nhiều người biết đến qua những thành công nổi bật trong lĩnh vực Bitcoin. Với nhiều năm kinh nghiệm, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển Avalanche Consensus tới cộng đồng.
 • John Wu – Chủ tịch: Từng là Giám đốc điều hành tại Fintech, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, John Wu tiếp tục thử thách với vai trò mới khi tham gia Avalanche.
 • Maofan “Ted” Yin – CPA: Ông phụ trách mảng Thiết kế và Xây dựng của dự án Avalanche.
 • Kevin Sekniqui – COO: Phần lớn thời gian ông dùng để nghiên cứu những phần mềm hữu ích, đặc biệt những thành tựu đó đã được ghi nhận tại các tổ chức nổi tiếng chẳng hạn như Microsoft, NASA JPL.
 • Bên cạnh đó, dự án Avalanche còn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ giáo sư đầu ngành Maureen O’Hara.

Hệ sinh thái của Avalanche là gì?

Hệ sinh thái của Avalanche là gì?
Hệ sinh thái của Avalanche là gì?

Hệ sinh thái dự án Avalanche gồm 3 chuỗi chính như sau:

 • Thứ nhất là Chuỗi trao đổi (X-Chain): đây là một nền tảng đại diện cho các tài sản và giá trị trong thế giới thực với các quy tắc được thiết lập trước chi phối hành vi của chúng. Khi giao dịch tài sản tại X-Chain, tất cả chúng sẽ được gọi là AVAX. Vì vậy, mỗi khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng Avalanche, nhà đầu tư bắt buộc phải trả phí bằng AVAX.
 • Chuỗi nền tảng hay còn gọi là P-Chain: nó quản lý quá trình xác thực và “theo dõi” hoạt động của mạng con. Các mạng con mới được phép xây dựng tại P-Chain.
 • Chuỗi hợp đồng: là các Hợp đồng thông minh được phép thiết lập tại C-Chain bằng cách sử dụng API. Bằng chứng rõ ràng về hệ sinh thái Ehthereum là C-Chain do Avalanche cung cấp.

Thông tin về Token Avalanche

Thông tin cơ bản

 • Tên token:AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Proof of type: PoS
 • Thuật toán: Snow
 • Tổng cung hiện tại: 360.000.000 AVAX
 • Tổng cung tối đa: 720.000.000  AVAX

Sự phân bổ Token

Sự phân bổ AVAX Token
Sự phân bổ AVAX Token
Lịch trình mở khóa token
Lịch trình mở khóa Token

Nhiệm vụ của Token Avalanche là gì?

 • Chi trả các khoản phí thanh toán: Mã thông báo Avalanche được chọn làm giải pháp thay thế để sử dụng trong các nền tảng phi tập trung. Đây là khoản phí mà các nhà đầu tư sẽ trả nếu họ muốn thực hiện các giao dịch trên Hợp đồng Thông minh của Ava Labs.
 • Staking và Rewards: Dựa trên nền tảng AVAX, những người tham gia có thể nhanh chóng trở thành người thành lập và khai thác mã thông báo Avalanche. Lưu ý, khi bạn chính thức tham gia, chỉ có tối thiểu 2.000 AVAX coins từ cơ chế Staking.
 • Mô hình kiểm soát  : Đây là điểm đặc biệt độc đáo khiến Avalanche không giống bất kỳ nền tảng nào khác. Khi hệ thống phát triển, số lượng thưởng đã được gửi trước sẽ thay đổi, tập trung vào tỷ lệ khai thác Coin từ 7% đến 12%.

Giao dịch AVAX ở đâu?

Hiện AVAX coin khá phổ biến và được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Gate.io, OKEx, Binance, Huobi Global,…

Phần kết

Trên đây là những kiến thức liên quan đến Avalanche là gì? Đây được đánh giá là một trong những hệ sinh thái Blockchain nổi bật và không mang lại nhiều khó khăn hay phiền phức cho người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *