S&P 500 kết thúc giảm khi cổ phiếu công nghệ suy yếu

Chỉ số S&P 500 kết thúc giảm hôm thứ tư khi nỗ lực tìm đáy của các cổ phiếu công nghệ mờ nhạt, và cổ phiếu ngân hàng tiếp tục gặp khó khăn sau kết quả hầu như không đạt được hàng quý.

Chỉ số S&P 500 giảm 1%, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1%, tương đương 339 điểm, Nasdaq mất 1,2%.

Công nghệ, nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu trên thị trường rộng lớn hơn, đã từ bỏ mức tăng trong ngày ngay cả khi lợi tức kho bạc Mỹ giảm nhẹ, với việc giảm 10 năm so với mức cao nhất trong hai năm, bất chấp kỳ vọng ngày càng tăng về hành động tích cực của Fed.

Ngoại hố là gì

“Với những luận điệu thay đổi nhanh chóng của Fed và xu hướng lạm phát vẫn ở mức cao, chúng tôi đang tăng kỳ vọng tăng lãi suất từ ​​hai lên bốn năm tới. Mục tiêu lãi suất quỹ liên bang cuối năm 2022 của chúng tôi hiện là 1,00% –1,25%, ”Wells Fargo cho biết trong một ghi chú.

S&P 500 kết thúc giảm khi phục hồi cổ phiếu công nghệ suy yếu- ngày 20/01/2022
S&P 500 kết thúc giảm khi phục hồi cổ phiếu công nghệ suy yếu- ngày 20/01/2022

Nền tảng Meta (NASDAQ: FB ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) kết thúc trên mức phẳng, trong khi Amazon (NASDAQ: AMZN ), Apple (NASDAQ: AAPL ) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) trượt dốc.

Apple chuẩn bị khởi động thu nhập cho các công ty công nghệ lớn vào tuần tới, với các nhà phân tích ở Phố Wall chào hàng quý tăng trưởng mạnh mẽ cho mảng kinh doanh dịch vụ của gã khổng lồ công nghệ, nhờ vào sự tăng trưởng liên tục của App Store.

Ghi nhận dữ liệu ngành từ nhà nghiên cứu Tháp cảm biến, {{0 | Bank of America (NYSE: BAC ) cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng trên App Store sẽ tăng 12% trong quý tài chính đầu tiên so với cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ truyền thông cũng nằm trong số những ngành tăng điểm lớn nhất, dẫn đầu là cổ phiếu trò chơi điện tử sau thương vụ Microsoft mua Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI ).

Phần mềm tương tác Take-Two (NASDAQ: TTWO ) và Electronic Arts Inc (NASDAQ: EA ) dẫn đầu nhóm, với phần sau nhận được bản nâng cấp từ Atlantic Equities lên quá cân so với mua, với giá mục tiêu là 160 đô la.

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trượt dốc, khiến các nền tài chính rộng lớn chìm trong sắc đỏ do mức tăng của Morgan Stanley và Bank of America nhờ thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến ​​bị che lấp bởi sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng trong khu vực.

US Bancorp (NYSE: USB ) giảm hơn 7% sau khi báo cáo thu nhập quý 4 không đạt kỳ vọng do biên lãi ròng thấp hơn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Giá vàng online cập nhật 24/24

State Street (NYSE: STT ) giảm hơn 7% mặc dù báo cáo một nhịp ở cả dòng trên và dưới.

Năng lượng cũng là lực cản trên thị trường rộng lớn hơn khi giá dầu từ bỏ một số đà tăng sau khi có tin tức về sự gián đoạn nguồn cung sau vụ nổ tại một đường ống dẫn dầu vận chuyển tới 450.000 thùng dầu thô mỗi ngày từ Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một tin tức khác, SoFi Technologies (NASDAQ: SOFI ) đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để trở thành công ty mẹ của ngân hàng, đưa cổ phiếu của nó cao hơn khoảng 14%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *