S&P 500 kết thúc thấp hơn khi Nga tiếp tục xâm lược

S&P 500 kết thúc thấp vào cuối ngày thứ hai, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga về cuộc xâm lược liên tục của nước này vào Ukraine.

Ngoại hối – Fx là gì

S&P 500 giảm 0,30%, Dow Jones Industrial Average giảm 0,5%, tương đương 179 điểm, Nasdaq tăng 0,4%.

S&P 500 kết thúc thấp hơn khi Nga tiếp tục xâm lược bất chấp các lệnh trừng phạt - ngày 01/03/2022
S&P 500 kết thúc thấp hơn khi Nga tiếp tục xâm lược bất chấp các lệnh trừng phạt – ngày 01/03/2022

Các biện pháp trừng phạt bao gồm việc loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi SWIFT thanh toán toàn cầu và đóng băng khả năng của ngân hàng trung ương Nga trong việc khai thác 640 tỷ USD dự trữ ở nước ngoài, đóng vai trò như một quỹ bảo vệ nền kinh tế của nước này trong những ngày mưa.

Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột dự kiến ​​sẽ được nối lại trong những ngày tới vì cả hai bên cam kết “tiếp tục duy trì các cuộc đàm phán” sau vòng đàm phán đầu tiên.

Tuy nhiên, các báo cáo cho rằng Nga đã tăng cường gây hấn ở Kharkiv khi nước này tiếp tục tiến gần hơn đến thủ đô Kyiv của Ukraine đã làm dập tắt hy vọng về một kết quả thành công của các cuộc đàm phán.

Các khoản tài chính, chủ yếu là ngân hàng, khiến thị trường giảm điểm khi các nhà đầu tư cân nhắc việc các ngân hàng Mỹ tiếp xúc với Nga sau các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn nhằm làm tê liệt nền kinh tế Nga nhằm ngăn chặn Moscow chấm dứt cuộc xâm lược Ukraine.

Trong số các mã giảm mạnh nhất, Citigroup (NYSE: C ) đã giảm hơn 4% sau khi cảnh báo về khoản thiệt hại 5,4 tỷ USD do tiếp xúc với tài sản của Nga. Trong khi đó, JPMorgan Chase (NYSE: JPM ) đã đình chỉ quỹ châu Âu mới nổi và quỹ Nga, khiến cổ phiếu của họ giảm hơn 4%.

Ngoài tác động của các lệnh trừng phạt đối với Nga, tâm lý của nhà đầu tư đối với các ngân hàng cũng bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, giao dịch nghịch với giá, khi các nhà đầu tư chạy trốn đến nơi an toàn.

Lợi tức kho bạc giảm, hoặc lãi suất, làm ảnh hưởng đến biên lãi ròng của các ngân hàng, chênh lệch giữa thu nhập lãi do ngân hàng tạo ra và số lãi phải trả cho người gửi tiền.

Năng lượng là lĩnh vực duy nhất trong sắc xanh, khi giá dầu tăng 4% do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang diễn ra.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, BP (NYSE: BP ) đã giảm 5% sau khi thông báo rằng họ sẽ bán 19,75% cổ phần của mình trong công ty dầu khí Rosneft của Nga với khoản lỗ lên tới 25 tỷ USD. Rival Shell (LON: RDSa ) cũng cho biết họ sẽ rời khỏi tất cả các hoạt động tại Nga có thể dẫn đến thiệt hại khoảng 3 tỷ USD.

Cổ phiếu quốc phòng, vốn được hưởng lợi trong thời kỳ chiến tranh, đã tăng mạnh, với Northrop Grumman (NYSE: NOC ) và Lockheed Martin (NYSE: LMT ) tăng hơn 5%.

Trong một tin tức khác, các cổ phiếu xe điện đang tăng cao khi đặt cược rằng giá năng lượng tăng cao sẽ thúc đẩy việc áp dụng xe điện.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã tăng 7% sau khi Bernstein tăng mục tiêu giá của công ty lên 450 đô la từ 300 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *