S&P 500 khởi đầu mạnh mẽ khi Omicron lo sợ - ngày 07/12/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ hai, do làm giảm bớt lo ngại về tác động của biến thể Omicron của Covid-19 đã làm mới nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu có tính chu kỳ, trong khi sự phục hồi trong ngày của công nghệ cũng đẩy thị trường rộng lớn hơn.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,9%, tương đương 646 điểm, Nasdaq tăng 0,9%.

Các cập nhật mới nhất về biến thể Omicron cho thấy chủng virus corona mới ít gây chết người hơn là lo ngại, làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về khả năng suy thoái kinh tế.

Ngoại hối là gì

Mặc dù còn quá sớm để đưa ra bất kỳ tuyên bố dứt khoát nào về nó, nhưng cho đến nay có vẻ như không có mức độ nghiêm trọng đối với nó”, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, cho biết trên CNN hôm chủ nhật. .

Sự lạc quan gia tăng về sự phục hồi đã đẩy các cổ phiếu chu kỳ bao gồm tài chính và năng lượng lên cao hơn.

S&P 500 khởi đầu mạnh mẽ trong tuần khi Omicron lo sợ - ngày 07/12/2021
S&P 500 khởi đầu mạnh mẽ trong tuần khi Omicron lo sợ – ngày 07/12/2021

Các ngành tài chính, chủ yếu là ngân hàng, cũng được thúc đẩy nhờ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc sau một chu kỳ tuần trước, với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ tăng trên 1,4%.

Ngân hàng First Republic (NYSE: FRC ), State Street (NYSE: STT ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) đã tăng mạnh hơn 3% khi lợi tức kho bạc tăng làm tăng biên lãi ròng của các ngân hàng – chênh lệch giữa thu nhập lãi do ngân hàng tạo ra và số tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Cũng như lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, Wells Fargo đã được thúc đẩy bởi sự nâng cấp từ Morgan Stanley.

Morgan Stanley đã nâng cấp Wells Fargo lên mức thừa cân từ mức cân bằng trong bối cảnh kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh hơn.

Trong khi đó, năng lượng bị đẩy lên cao hơn do giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia tăng giá bán dầu xuất khẩu cho các khách hàng Mỹ và châu Á.

Ngân hàng Commerzbank cho biết trong một ghi chú: “Sự tăng giá hôm nay được tạo ra bởi việc Ả Rập Xê Út nâng giá bán chính thức của mình vào cuối tuần. “Nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới sẽ tính phí giao hàng dầu tới châu Á vào tháng Giêng cao hơn so với tháng trước.”

Các lĩnh vực mở cửa trở lại của thị trường bao gồm hãng hàng không, hãng du lịch và cổ phiếu khách sạn đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Cổ phiếu của American Airlines (NASDAQ: AAL ), Carnival (NYSE: CCL ) và Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN ) tăng mạnh.

Công nghệ tăng vọt, làm tăng thêm sự tan chảy của thị trường rộng lớn hơn khi các nhà đầu tư mua vào công nghệ lớn.

Tuy nhiên, cổ phiếu bán dẫn lại đè nặng lên công nghệ khi Nvidia (NASDAQ: NVDA ) giảm khoảng 3% cộng thêm những khoản lỗ gần đây.

Micron Technology Inc (NASDAQ: MU ) đã tăng hơn 1% sau khi Cowen tăng mục tiêu giá cổ phiếu lên 99 đô la từ 80 đô la, vì nhu cầu bộ nhớ ngày càng tăng và nguồn cung khan hiếm dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hoạt động của nhà sản xuất chip.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong các cổ phiếu xe điện, Tesla (NASDAQ: TSLA ) và Lucid (NASDAQ: LCID ) nằm trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất sau những rắc rối về quy định.

Lucid Group đã giảm 5% sau khi nhận được trát hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến thương vụ sáp nhập công ty mua lại có mục đích đặc biệt với Churchill Capital Corp.

Tesla đã cắt lỗ để kết thúc ổn định ngay cả khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khởi động cuộc điều tra về những tuyên bố cáo buộc rằng công ty đã không thông báo cho các cổ đông của mình về các lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời, Reuters đưa tin, trích dẫn một bức thư từ cơ quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *