S&P 500 và Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục trước họp của Fed

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục vào thứ hai, mặc dù hầu hết các nhà giao dịch đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này và không thêm vào các vị trí hiện có.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những tín hiệu mới từ ngân hàng trung ương về triển vọng lạm phát của nó, sau khi dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ đang lấy lại động lực nhưng không quá nóng. Điều này đã làm giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư về lạm phát.

S&P 500, Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục trước cuộc họp của Fed - ngày 15/06/2021
S&P 500, Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục trước cuộc họp của Fed – ngày 15/06/2021

Trong khi Fed đã trấn an rằng bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ là tạm thời, các nhà hoạch định chính sách có thể bắt đầu thảo luận về việc giảm mua trái phiếu tại cuộc họp thứ ba – thứ tư. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích không mong đợi một quyết định trước hội nghị thường niên Jackson Hole, Wyoming, của ngân hàng trung ương vào tháng 8.

Bất kỳ sự thay đổi nào trong luận điệu ôn hòa của Fed đều có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Điểm chuẩn của S&P đã tăng 13,1% trong năm nay, trong khi chỉ số Dow và Nasdaq lần lượt tăng 12,7% và 9,2%.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 85,85 điểm, tương đương 0,25% xuống 34.393,75, S&P 500 tăng 7,71 điểm, tương đương 0,18%, lên 4.255,15 và Nasdaq Composite tăng 104,72 điểm, tương đương 0,74% lên 14.174,14.

Mark Stoeckle, Giám đốc điều hành cho biết: “Thực sự có những lập luận xác đáng cho cả hai bên trong cuộc tranh luận về lạm phát, nhưng tôi nghĩ rằng tốt hơn hết là nên thực hiện những thay đổi thực chất ngay bây giờ, dựa trên sự gia tăng liên tục của lạm phát hoặc một tỷ lệ tạm thời, có vẻ ngớ ngẩn đối với tôi,” Giám đốc điều hành Mark Stoeckle và quản lý danh mục đầu tư cấp cao của Adams Funds.

Các cổ phiếu liên quan đến công nghệ tăng trưởng cao, vốn là tâm điểm của đợt bán tháo do lo ngại tỷ giá tăng, đã lấy lại vị thế trong tháng này với chi phí của các cổ phiếu công nghiệp, tài chính và vật liệu liên quan đến nền kinh tế.

Chỉ số công nghệ S&P đóng cửa ở mức 2,515, chỉ kém mức kết thúc cao nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 26 tháng 4. Đây là một trong số nửa tá ngành kết thúc ở mức tích cực. Nguyên vật liệu và tài chính là những yếu tố tụt hậu hàng đầu.

S&P 500, Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục trước cuộc họp của Fed - ngày 15/06/2021
S&P 500, Nasdaq đạt đỉnh đóng cửa kỷ lục trước cuộc họp của Fed – ngày 15/06/2021

Motors Corp đã giảm 18,8% sau khi cho biết Giám đốc điều hành Steve Burns và Giám đốc tài chính Julio Rodriguez đã từ chức, vài ngày sau khi nhà sản xuất xe tải điện cảnh báo rằng họ có thể không có đủ tiền mặt để duy trì hoạt động kinh doanh trong năm tới.

Tin tức này đã đè nặng lên các công ty mua lại mục đích đặc biệt đang cố gắng hợp nhất với các nhà sản xuất xe điện, như Lordstown Motors đã làm. Churchill Capital Corp IV, công ty đang kết hợp với Lucid Motors và ArcLight Clean Transition Corp, đã công bố hợp tác với nhà sản xuất xe buýt điện Proterra, giảm lần lượt 4,1% và 4,8%.

“Có rất nhiều công ty tồi, nhưng có một số công ty tốt trong các SPAC này sẽ trở thành cơ hội tốt vào một thời điểm nào đó. Bạn chỉ cần có rất nhiều kiên nhẫn, ”Stoeckle nói.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tesla đã tăng 1,3% khi CEO Elon Musk viết trên Twitter rằng nhà sản xuất ô tô điện có thể tiếp tục các giao dịch Bitcoin. Bitcoin đã tăng trở lại trên 40.000 đô la theo bình luận của Musk.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,80 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,57 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 35 mức cao nhất trong 52 tuần và 2 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 130 mức cao mới và 24 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *