Dầu tăng giá khi nguồn cung Iran bị đe dọa lập tức suy giảm

Giá dầu tăng vào thứ ba, với Brent tăng phiên thứ tư liên tiếp, khi triển vọng về nguồn cung bổ sung sắp ra mắt thị trường từ Iran mờ nhạt với các cuộc đàm phán kéo dài về việc Hoa Kỳ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Dầu thô Brent tăng 43 cent, tương đương 0,6%, lên 73,29 USD / thùng vào lúc 0134 GMT, tăng 0,2% vào thứ hai. Dầu Mỹ tăng 41 cent, tương đương 0,6% lên 71,29 USD / thùng, sau khi giảm 3 cent trong phiên trước đó.

Ngoại hối là gì

Các cuộc thảo luận gián tiếp giữa Hoa Kỳ và Iran, cùng với các bên khác trong thỏa thuận năm 2015 về chương trình hạt nhân của Tehran, đã được nối lại vào thứ bảy tại Vienna và được Liên minh châu Âu mô tả là “căng thẳng”.

Dầu tăng giá khi nguồn cung Iran bị đe dọa ngay lập tức suy giảm - ngày 15/06/2021
Dầu tăng giá khi nguồn cung Iran bị đe dọa ngay lập tức suy giảm – ngày 15/06/2021

Việc Mỹ quay trở lại thỏa thuận này sẽ mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, điều này sẽ cho phép thành viên OPEC tiếp tục xuất khẩu dầu thô.

ING Economics cho biết trong một ghi chú “ngày càng có vẻ khó có khả năng chúng ta thấy Mỹ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran trước cuộc bầu cử Tổng thống Iran vào cuối tuần này”.

Các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nhà sản xuất lớn bao gồm Nga – một nhóm được gọi là OPEC + – đã giữ lại sản lượng để hỗ trợ giá trong bối cảnh đại dịch.

Vàng online cập nhật 24/24

“Nguồn cung bổ sung từ OPEC + sẽ cần thiết trong nửa cuối năm nay, với nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi”, ING cho biết.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các máy khoan của Mỹ cũng đang tăng sản lượng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ từ bảy hệ thống đá phiến lớn được dự báo sẽ tăng khoảng 38.000 thùng / ngày trong tháng 7 lên khoảng 7,8 triệu thùng / ngày, mức cao nhất kể từ tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *