Chỉ số S&P 500 sụt giảm - ngày 13/10/2021

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ ba, do các nhà đầu tư phải đối mặt với một ngày biến động dữ dội khác chỉ một ngày trước khi bắt đầu thu nhập hàng quý và cập nhật về lạm phát.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,34%, tương đương 118 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,14%.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư tiếp tục giữ cho khô ráo, chỉ còn một ngày nữa là đến khi các ngân hàng lớn ở Phố Wall bắt đầu mùa thu nhập hàng quý một cách nghiêm túc.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu ngân hàng đã tăng khoảng 40% trong năm do bối cảnh thuận lợi của lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ ngành này.

Tăng trưởng cho vay, đã sụt giảm kể từ sau đại dịch và chậm phục hồi, có thể sẽ là một trong những chỉ số được theo dõi chặt chẽ.

S&P 500 sụt giảm khi những con bò đực giữ bột khô trước khi có thu nhập, lạm phát - ngày 13/10/2021
S&P 500 sụt giảm khi những con bò đực giữ bột khô trước khi có thu nhập, lạm phát – ngày 13/10/2021

Các công ty công nghệ lớn giao dịch hầu hết ở mức thấp hơn, vật lộn để thoát khỏi sự khởi đầu chậm chạp trong tuần ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc, kẻ thù của cổ phiếu tăng trưởng giảm.

Trong khi đó, Apple cho biết họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào ngày 18 tháng 10, trong đó công ty có thể trình làng máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.

Công nghệ cũng bị kéo xuống thấp hơn do sự sụt giảm của iShares Semiconductor ETF (NASDAQ: SOXX ), cùng với sự suy giảm của Micron Technology (NASDAQ: MU ) do lo ngại về áp lực ký quỹ trong thị trường chip nhớ trong bối cảnh chuỗi cung ứng gặp khó khăn.

Các sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,6% sau kết quả đấu giá cho thấy nhu cầu đối với các lưu ý vẫn mạnh.

Trước khi có báo cáo lạm phát vào thứ Tư, các thành viên Fed tiếp tục đánh giá lạm phát trên xu hướng là một mối lo ngại.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết: “Lạm phát dưới mức thực sự cao hơn mục tiêu 2% của ủy ban. “Các vấn đề nghiêm trọng và phổ biến trong chuỗi cung ứng có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu.

Lo ngại về lạm phát dai dẳng xuất hiện vào thời điểm tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​sẽ chậm lại, làm trầm trọng thêm lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát đình trệ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu 0,1% xuống 5,9% trong năm nay từ mức 6,0% vào tháng Bảy.

Mỹ dự kiến ​​sẽ báo cáo hôm thứ Tư rằng chỉ số giá tiêu dùng trong 12 tháng đến tháng 9 tăng 5,3%. Tuy nhiên, tốc độ lạm phát nhanh chóng cuối cùng sẽ giảm dần khi cung bắt đầu bắt kịp với nhu cầu mạnh mẽ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Morgan Stanley cho biết: “Ở Mỹ, tốc độ tăng trưởng chậm lại đã chạm đáy, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm, và phần lớn – mặc dù không có nghĩa là – lạm phát gia tăng sẽ mất dần vào năm tới”.

“Chúng tôi nhận thấy rất ít trong triển vọng ủng hộ lý thuyết [về lạm phát đình trệ của Hoa Kỳ] và tin rằng vai trò của nhu cầu là không được đánh giá cao,” nó nói thêm.

Tại Washington, Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu và thông qua việc tăng trần nợ ngắn hạn trị giá 480 tỷ USD vào cuối ngày thứ Ba, cung cấp cho Mỹ nguồn vốn cho đến đầu tháng 12. Biện pháp lập pháp cần được ký thành luật trước thời hạn ngày 18 tháng 10 để tránh việc Hoa Kỳ vỡ nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *