Cách Staking BNB -Thu Nhập Thụ Động Trên Binance Smart Chain

Làm cách nào để Staking BNB – kiếm được nguồn thu nhập thụ động trên Binance Smart Chain (BSC). Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thích hợp. Cùng theo dõi nhé!

Trình xác thực trên chuỗi Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain sử dụng mô hình đồng thuận có tên là Proof of Stake Authority. Đây là sự kết hợp của 2 thuật toán Proof of Authority và Delegated Proof of Stake. Mô hình đồng thuận mới rút ngắn thời gian tạo khối, chi phí thấp và chỉ yêu cầu 21 trình xác thực hoạt động.

Trình xác thực trên chuỗi Binance Smart Chain (BSC) là gì?
Trình xác thực trên chuỗi Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Trình xác thực thay phiên nhau tạo ra các khối. Về cơ bản, chúng cung cấp năng lượng cho mạng BSC bằng cách xử lý các giao dịch và ký các khối. Đổi lại, những người xác thực này kiếm được phần thưởng bằng mã thông báo BNB. Trong đó, những người xác nhận này sẽ được tổ chức bầu cử bầu lại hàng ngày để họ có thể tiếp tục là một phần của người xác nhận.

Các yêu cầu để trở thành một người xác thực là gì? Người xác thực cần thiết lập một phần cứng node đơn với các thông số kỹ thuật cần thiết, chạy một node BSC đầy đủ và đặt cược tối thiểu 10.000 BNB. Nhưng đó không phải là tất cả. Những yêu cầu này chỉ là điều kiện cần để bạn trở thành một ứng viên đích thực.

Để tạo các khối, ứng cử viên trình xác thực cần phải trở thành người xác nhận được bầu chọn. Những người xác nhận được chọn là 21 ứng cử viên xác thực có số phiếu bầu cao nhất. Danh sách những người xác thực sẽ thay đổi sau mỗi 24 giờ trong suốt quá trình bầu chọn và bạn có thể xem danh sách những người xác thực hàng đầu trên Binance.org.

Trình ủy quyền Chuỗi thông minh Binance (BSC) là gì?

Trở thành người xác thực không dành cho tất cả mọi người.

Thông qua các ví được hỗ trợ, bạn có thể trở thành người đại diện và đóng góp BNB của mình cho những người xác thực. Thông qua đặt cược, bạn có thể chọn trình xác nhận mà bạn thích và giúp họ thu thập số tiền đặt cược tối thiểu theo yêu cầu của giao thức.

Trên thực tế, bạn đang đặt cược BNB của mình vào trình xác thực ưa thích của mình. Như chúng ta đã biết, những người xác thực nhận được phần thưởng của họ bằng BNB. Trên thực tế, mạng lưới tiền điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi khả năng tạo ra hiệu quả kinh tế. Do đó, để đổi lấy quyền bỏ phiếu đặt cược, những người xác nhận có trách nhiệm chia sẻ một phần thu nhập của họ với những người ủy quyền cho họ. Đây là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Ngoài ra, người ủy quyền còn có quyền ủy quyền lại. Điều này có nghĩa là họ có thể chuyển một phần cổ phần của mình từ người xác thực ban đầu này sang người xác nhận ban đầu khác. Ủy quyền lại là một cách để nhà đầu tư ủy quyền cho nhiều người xác nhận cùng một lúc.

Người ủy quyền cũng có thể hủy bỏ cổ phần của họ. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chấm dứt ủy quyền cho trình xác thực mà họ đã chọn. Lưu ý, quá trình hủy ủy quyền diễn ra trong vòng 7 ngày, khi kết thúc khoảng thời gian này, người ủy quyền sẽ nhận được BNB đã đặt cược. Do đó, người ủy quyền sẽ không nhận được phần thưởng BNB trong khi liên kết đang bị hủy.

Có nên trở thành người đại diện trên Binance Smart Chain (BSC) không?

Có nên trở thành người đại diện trên Binance Smart Chain (BSC) không?
Có nên trở thành người đại diện trên Binance Smart Chain (BSC) không?

Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn. Bằng cách trở thành người ủy quyền, bạn đang ủy thác tiền của mình cho người xác thực do bạn chọn. Và bạn cũng trao cho họ quyền bỏ phiếu cho bạn về các quyết định mang tính hệ thống. Đợi đã, vậy người dùng thậm chí có quyền quản lý BNB? Đúng rồi. Trình xác thực có thể điều chỉnh một số tính năng mạng nhất định của BSC, chẳng hạn như điều chỉnh giá gas, thay đổi tham số hệ thống hoặc thậm chí nâng cấp chuỗi khối.

Bằng cách ủy quyền, bạn đã tăng cổ phần của người xác thực trong tổng phần thưởng. Vì cả người xác thực và người ủy quyền đều đóng góp vào quá trình xác thực, nên cả hai đều kiếm được phần thưởng. Vào tháng 2 năm 2021, phần thưởng trung bình hàng ngày cho người xác thực trên BSC là 134 BNB. Trong đó, lãi suất trung bình hàng năm của người xác thực trên BSC là 60%.

Tiền rất quan trọng, nhưng còn hơn thế nữa – trở thành người đại diện không chỉ giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Khi trở thành người ủy quyền, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang trực tiếp hỗ trợ hoạt động và bảo mật của BSC.

Cách trở thành người xác thực trên Binance Smart Chain (BSC)

Với mức lãi suất hấp dẫn, bạn đang muốn tìm hiểu cách trở thành người xác thực BSC. Bạn cần gì để làm?

Để trở thành người xác thực trên BSC, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đáp ứng các yêu cầu phần cứng cần thiết.
  • Chạy một nút BSC đầy đủ.
  • Stake ít nhất 10.000 BNB.

Điều này sẽ cho phép bạn có tên trong danh sách người xác thực và có khả năng thu hút nhiều người ủy quyền BNB của họ hơn cho người xác thực của bạn.

Kể từ tháng 3 năm 2021, tất cả 21 trình xác thực được bình chọn hàng đầu đã đặt cược hơn 150.000 BNB, vì vậy bạn sẽ có khá nhiều sự cạnh tranh (nhưng điều này tốt cho tình hình chung của mạng).

Cách trở thành người ủy quyền trên Binance Smart Chain (BSC)

Trở thành người ủy quyền có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn không muốn trải qua tất cả những khó khăn kỹ thuật để trở thành người xác thực. Nếu bạn là người nắm giữ BNB dài hạn, ủy quyền cổ phần là một giải pháp đơn giản để hỗ trợ BSC và kiếm được lợi nhuận ổn định.

Bạn có thể xem hướng dẫn sau để biết cách gửi BNB tại một số ví phổ biến:

  • Trình khám phá chuỗi Binance
  • Trust Wallet
  • MathWallet

Phần thưởng từ việc đặt cược sẽ được phân phối cho những người ủy quyền hàng ngày vào lúc 00:00 UTC. Sau khi bàn giao quyền sở hữu của mình cho người xác thực, bạn sẽ bắt đầu nhận phần thưởng của mình vào ngày thứ hai sau khi được ủy quyền.

Phần kết 

Bạn là một người dùng đam mê DeFi, có nhiều cách để tham gia xây dựng hệ sinh thái BSC. Staking BNB – hoặc đặt cược BNB, là một cách tuyệt vời để bất kỳ ai tham gia vào BSC với tư cách là người ủng hộ sự phát triển và an toàn của mạng. Nếu còn thắc mắc điều gì về Binance Smart Chain, đừng quên truy cập danhgiasan.com để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *