Thị trường châu Á cảnh giác trước kích thích, lo ngại về dịch

Các nhà đầu tư ở châu Á đã sẵn sàng đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn vào thứ sáu khi lo ngại về kích thích của Mỹ và các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng đè nặng trên toàn cầu về sự lạc quan.

Thị trường châu Á cảnh giác trước kích thích, lo ngại đại dịch ngày 11/12/2020
Thị trường châu Á cảnh giác trước kích thích, lo ngại đại dịch ngày 11/12/2020

Úc chỉ số S & P / ASX 200 tương lai đã giảm 0,54% trong phiên giao dịch sớm, trong khi {{178 | Nhật Bản Ni Nikkei 225 tương lai tăng 0,09%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,44%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán về gói cứu trợ COVID-19 mới đang đạt được “rất nhiều tiến bộ”, mặc dù các nhà lập pháp của cả hai bên cho biết hành động có thể mất nhiều thời gian hơn hy vọng ban đầu vì các điểm vẫn còn và nhân viên của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Đảng Cộng hòa Mitch McConnell những thỏa hiệp hoài nghi có thể được thực hiện.

Sự chú ý vào gói kích thích kinh tế ngày càng tăng sau khi dữ liệu mới cho thấy số người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba tháng, do các trường hợp COVID-19 tăng đột biến ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh tế.

Joseph Capurso, chiến lược gia của Ngân hàng Khối thịnh vượng chung Úc viết : “Các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ vẫn đang cố gắng đưa ra một gói cứu trợ virus corona . “Nền kinh tế Mỹ cần được cứu trợ tài khóa bởi vì các đợt khóa tài khoản tiếp tục lan rộng. Các đợt khóa tài khoản đang đóng cửa các doanh nghiệp và ngăn cản chi tiêu.”

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,23%, S&P 500 mất 0,13% và Nasdaq Composite cộng 0,54%.

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson cho biết có “khả năng rất cao” quốc gia này có thể tách khỏi Liên minh châu Âu bằng một hiệp định thương mại. Sterling rơi vào triển vọng dễ xảy ra hơn về một Brexit không có thỏa thuận.

Ảnh hưởng đại dịch Covid
Ảnh hưởng đại dịch Covid

Đồng euro tăng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố thêm các biện pháp kích thích để giúp đưa khu vực thoát khỏi cuộc suy thoái kép.

Tại Hoa Kỳ, nhu cầu mạnh mẽ đối với 24 tỷ USD trái phiếu kho bạc 30 năm trong phiên đấu giá đã khiến lợi suất kỳ hạn dài hơn giảm xuống và làm phẳng đường cong lợi suất. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm 3,3 điểm cơ bản vào thứ Năm xuống 0,908%.

Giá dầu tăng gần 3%, với giá dầu Brent chưa từng thấy kể từ đầu tháng 3, với hy vọng phục hồi nhanh hơn nhờ vắc-xin COVID-19. Dầu thô Brent tăng 2,8% và dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 2,8%.

Sự lạc quan của nhà đầu tư đã giúp đẩy vàng trú ẩn an toàn đi xuống, với vàng giao ngay giảm 0,4% và vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *