Thị trường châu Á phục hồi trước cuộc kiểm tra lạm phát

Thị trường châu Á phục hồi vào thứ hai khi các nhà đầu tư đếm ngược đến một kết quả lạm phát khác của Mỹ có thể đặt dấu ấn vào việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sớm, nâng lợi suất trái phiếu và trừng phạt cổ phiếu công nghệ.

Sự bùng nổ các trường hợp virus corona trên toàn cầu cũng đe dọa làm giảm chi tiêu và tăng trưởng của người tiêu dùng giống như Fed đang xem xét việc loại bỏ các điểm thanh khoản, thời điểm khó khăn cho các thị trường nghiện tiền rẻ bất tận.

Ngoại hối  là gì

Do đó, hành động thị trường ban đầu tỏ ra thận trọng với S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2% và Nasdaq kỳ hạn 0,1%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản gần như đi ngang, trong khi Hàn Quốc mất 0,7%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản hiện vẫn ổn định, sau khi giảm 1,0% vào tuần trước.

Thị trường châu Á phục hồi trước cuộc kiểm tra lạm phát của Mỹ - ngày 10/01/2022
Thị trường châu Á phục hồi trước cuộc kiểm tra lạm phát của Mỹ – ngày 10/01/2022

Các nhà phân tích lo ngại báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ tư sẽ cho thấy lạm phát cơ bản leo lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở mức 5,4% và mở ra một đợt tăng lãi suất ngay sau tháng ba.

Mặc dù con số bảng lương tháng 12 không đạt dự báo, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 3,9% và sức mạnh của tiền lương cho thấy nền kinh tế đang thiếu lao động.

Các nhà phân tích tại NatWest Markets cho biết: “Nó phù hợp với quan điểm đang phát triển của Fed rằng thị trường lao động đang tiến gần đến hoặc đã đạt mức tối đa việc làm với áp lực tăng lương”.

“Điều này sẽ làm tăng thêm suy đoán về một đợt tăng trong tháng Ba và chúng tôi đã kéo kỳ vọng về việc Fed nâng lãi suất sẽ diễn ra vào tháng Ba thay vì tháng Sáu.”

Một loạt các quan chức Fed sẽ đưa ra suy nghĩ mới nhất của họ trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard, những người phải đối mặt với các phiên điều trần xác nhận.

Thị trường nhanh chóng chuyển sang phản ánh rủi ro với hợp đồng tương lai ngụ ý nhiều hơn 70% cơ hội tăng lên 0,25% vào tháng 3 và ít nhất hai lần tăng nữa vào cuối năm.

Cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng sụt giảm khi các nhà đầu tư chuyển sang ngân hàng và các công ty năng lượng, trong khi trái phiếu giảm điểm.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm gần mức cao nhất được thấy vào đầu năm 2020 ở mức 1,765%, sau khi tăng 25 điểm cơ bản vào tuần trước trong động thái lớn nhất kể từ cuối năm 2019. Mục tiêu biểu đồ tiếp theo là khu vực 1,95 / 1,97%.

Nicholas Farr, một nhà kinh tế tại Capital Economics, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc lâu năm còn phải chạy thêm nữa”.

“Các thị trường có thể vẫn đang đánh giá thấp mức lãi suất quỹ liên bang sẽ tăng trong vài năm tới, vì vậy dự báo của chúng tôi là lợi suất 10 năm sẽ tăng thêm khoảng 50bp, lên 2,25% vào cuối năm 2023.”

Sự thay đổi diều hâu của Fed có xu hướng có lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc dù nó đã bắt đầu chốt lời vào thứ sáu sau khi báo cáo bảng lương không đáp ứng được kỳ vọng cao cả của thị trường.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các chỉ số đồng USD đã phẳng tại 95,764, sau khi giảm 0,5% hôm thứ sáu, nhưng có hỗ trợ tại 95,568.

Đồng euro đã tăng lên 1,1354 đô la, khiến nó ở gần đỉnh của phạm vi giao dịch 1,1184 / 1,1382 đô la gần đây. Đồng yên Nhật Bản đã bứt phá khỏi đợt giảm giá gần đây của nó để đứng ở mức 115,64, khi đồng đô la giảm dần từ mức đỉnh 116,34 của tuần trước.

Trên thị trường hàng hóa, vàng đứng vững hơn ở mức 1.795 USD / ounce nhưng thấp hơn so với mức đỉnh của tháng 1 là 1.831 USD.

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch, đã tăng 5% vào tuần trước, một phần do nguồn cung bị gián đoạn do tình hình bất ổn ở Kazakhstan và tình trạng mất điện ở Libya.

Dầu Brent giảm 28 cent xuống 81,47 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 36 cent xuống 78,54 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *