Thị trường chứng khoán châu Á đã lùi bước khỏi mức cao 18/01

Thị trường chứng khoán châu Á đã lùi khỏi mức cao vào thứ hai khi tin tức đáng thất vọng về chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã làm giảm tâm lý rủi ro trước một bài báo được theo dõi chặt chẽ về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán châu Á lùi bước
Thị trường chứng khoán châu Á lùi bước

Cũng rõ ràng là những nghi ngờ về việc gói kích thích của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ có bao nhiêu phần trăm thông qua Quốc hội trước sự phản đối của Đảng Cộng hòa, và nguy cơ xảy ra nhiều bạo lực hơn tại lễ nhậm chức vào thứ tư.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã mất 0,3% sau một chuỗi các đỉnh kỷ lục trong những tuần gần đây. Nikkei của Nhật Bản giảm 1% và rời xa mức cao nhất trong 30 năm.

Thị trường tài chính thế giới – Fx là gì

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 giảm 0,3%, mặc dù Phố Wall sẽ đóng cửa vào thứ hai để nghỉ lễ.

Dữ liệu GDP của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng đạt 6,1% hàng năm trong quý trước, từ 4,9% trong quý thứ ba. Số liệu hàng tháng về doanh thu bán lẻ và sản lượng công nghiệp sẽ cho thấy hoạt động nhanh chóng khi năm kết thúc.

Joseph Capurso, trưởng bộ phận kinh tế quốc tế của CBA cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng GDP quý 4 của Trung Quốc sẽ đạt mức đồng thuận trên 6,5% / năm do sản lượng công nghiệp mạnh mẽ, dịch vụ phục hồi và xuất khẩu mạnh mẽ”.

“Dữ liệu sẽ xác nhận nền kinh tế Trung Quốc đã kết thúc một năm trên đà phát triển mạnh mẽ.”

Đó sẽ là một sự tương phản rõ rệt với Hoa Kỳ và Châu Âu, nơi sự lây lan của virus Corona đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, được nhấn mạnh bởi doanh số bán lẻ ảm đạm của Hoa Kỳ được báo cáo vào thứ sáu.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Dữ liệu đặt ra câu hỏi về độ bền của động thái tăng lợi tức trái phiếu gần đây và sự gia tăng bù lạm phát”.

Họ cảnh báo: “Có rất nhiều tin tốt về vắc-xin và kích thích giá vào cổ phiếu, nhưng sự lạc quan đang bị thách thức bởi thực tế khó khăn trong vài tháng tới”. “Rủi ro trên khắp châu Âu là việc khóa máy sẽ được kéo dài và các trường hợp ở Mỹ có thể tăng mạnh khi biến thể COVID của Anh lan rộng.”

Biến thể COVID của Anh lan rộng
Biến thể COVID của Anh lan rộng

Điều đó sẽ tập trung vào hướng dẫn thu nhập từ kết quả công ty trong tuần này, bao gồm BofA, Morgan Stanley, Goldman Sachs và Netflix.

Dữ liệu kém của Mỹ đã giúp Kho bạc giảm bớt một số khoản lỗ gần đây của họ và lợi suất 10 năm giao dịch ở mức 1,087%, giảm so với mức cao nhất của tuần trước là 1,187%.

Tâm trạng tỉnh táo hơn đến lượt nó đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, bắt một thị trường giảm giá trong thời gian ngắn. Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế đô la ròng ròng của họ lên mức lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2011 trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 1.

Các chỉ số đô la hợp lệ tăng đến 90,837, và ra khỏi máng 2-1 / 2 năm gần đây tại 89,206.

Đồng euro đã giảm xuống 1,2068 đô la, từ mức đỉnh tháng 1 ở mức 1,2349 đô la, trong khi đồng đô la giữ ổn định trên đồng yên ở mức 103,93 và cao hơn mức thấp gần đây là 102,57.

Sự lựa chọn của Biden cho Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, dự kiến ​​sẽ loại trừ việc tìm kiếm một đồng đô la yếu hơn khi làm chứng trên Capital Hill vào thứ ba, Wall Street Journal đưa tin.

Giá vàng đã bị phá hủy bởi sự bật lên của đồng đô la khiến giá kim loại này giảm ở mức 1.812 đô la một ounce, so với mức đỉnh của tháng 1 là 1.959 đô la.

Sự chuyển động giá vàng online

Giá dầu lao vào chốt lời do lo ngại sự lan rộng của các đợt khóa cửa ngày càng chặt chẽ trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô Brent giao sau giảm 12 cent ở mức 54,98 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 11 cent xuống 52,25 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *