Chứng khoán châu Á thận trọng khi phố Wall trượt giá

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng vào thứ hai khi một loạt dữ liệu mềm của Mỹ cho thấy rủi ro giảm đối với báo cáo bảng lương tháng 6 của tuần này, trong khi sự huyên náo về suy thoái có thể xảy ra vẫn khiến trái phiếu chính phủ tăng giá.

Việc tìm kiếm sự an toàn đã giữ cho đồng đô la Mỹ gần mức cao nhất trong 20 năm, mặc dù hành động ban đầu là nhẹ với các thị trường Mỹ đang nghỉ lễ.

Ngoại hối – Fx là gì

Kho bạc tiền mặt đã đóng cửa nhưng hợp đồng tương lai đã mở rộng mức tăng của họ, cho thấy lợi suất 10 năm đang giữ khoảng 2,88%, giảm 61 điểm cơ bản so với mức đỉnh tháng 6.

Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng khi hợp đồng tương lai của phố Wall trượt giá - ngày 04/07/2022
Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng khi hợp đồng tương lai của phố Wall trượt giá – ngày 04/07/2022

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản nhích 0,3%, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 0,9%.

Tuy nhiên, cả hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq đều giảm 0,4%, sau khi ổn định một chút vào thứ sáu.

David J. Kostin, một nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS ), lưu ý rằng mọi năng lượng thanh trong ngành S&P 500 đều có lợi nhuận âm trong nửa đầu năm trong bối cảnh biến động mạnh.

Ông nói thêm: “Thị trường gấu hiện tại hoàn toàn dựa vào định giá chứ không phải là kết quả của việc giảm ước tính thu nhập.

“Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng dự báo tỷ suất lợi nhuận đồng thuận giảm sẽ dẫn đến việc điều chỉnh EPS đi xuống cho dù nền kinh tế có rơi vào suy thoái hay không.”

Mùa thu nhập bắt đầu từ ngày 15 tháng 7 và kỳ vọng đang được đánh dấu thấp hơn do chi phí cao và dữ liệu giảm.

Dự báo GDP Now được theo dõi nhiều của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta đã giảm xuống mức -2,1% hàng năm trong quý thứ hai, ngụ ý rằng đất nước đã rơi vào suy thoái kỹ thuật.

Báo cáo bảng lương vào thứ Sáu được dự báo cho thấy tăng trưởng việc làm chậm lại xuống 270.000 trong tháng Sáu với thu nhập trung bình chậm lại 5,0%.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed vào thứ tư gần như chắc chắn là có vẻ diều hâu khi ủy ban đã chọn tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản siêu nhỏ.

Thị trường đang định giá khoảng 85% khả năng sẽ có một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này và lãi suất ở mức 3,25-3,5% vào cuối năm.

Các nhà phân tích tại NAB lưu ý: “Nhưng thị trường cũng đã chuyển sang giá trong một hồ sơ cắt giảm lãi suất ngày càng tích cực đối với Fed vào năm 2023 và 2024, phù hợp với khả năng suy thoái ngày càng tăng”, các nhà phân tích tại NAB lưu ý.

“Các khoản cắt giảm khoảng 60bps của Fed hiện đã được định giá vào năm 2023.”

Về tiền tệ, nhu cầu của nhà đầu tư đối với bến cảng an toàn có tính thanh khoản cao nhất có xu hướng mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ, mức cao gần hai thập kỷ so với rổ của các đối thủ cạnh tranh ở mức 105,04.

Đồng euro đi ngang ở mức 1,0433 đô la và không xa mức đáy 5 năm gần đây là 1,0349 đô la. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tháng này lần đầu tiên trong một thập kỷ và đồng euro có thể được nâng lên nếu nó quyết định một động thái nửa điểm tích cực hơn.

Đồng yên Nhật Bản cũng thu hút một số dòng chảy trú ẩn an toàn vào cuối tuần trước, kéo đồng đô la trở lại 135,00 yên từ mức cao nhất trong 24 năm là 137,01.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng đô la cao và lãi suất tăng không phải là loại đối với vàng không sinh lợi, vốn được chốt ở mức 1.808 đô la một ounce sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tháng vào tuần trước.

Lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu cũng làm suy yếu kim loại công nghiệp với đồng chạm mức thấp nhất trong 17 tháng, giảm 25% so với mức đỉnh tháng 3.

Dầu mỏ nhìn chung đã tốt hơn do hạn chế về nguồn cung và cuộc xung đột ở Ukraine đã bù đắp những lo ngại về nhu cầu. Hạn chế sản lượng ở Libya và một cuộc đình công theo kế hoạch giữa các công nhân dầu khí Na Uy chỉ là những đòn giáng mới nhất đối với hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, người bán đã vắng mặt vào đầu ngày thứ hai và dầu Brent giảm 34 cent xuống 111,29 USD, trong khi dầu thô Mỹ giảm 23 cent xuống 108,20 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *