Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona

Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona tăng trở lại. Các kho dự trữ giảm vào thứ năm do ngày càng có nhiều ca nhiễm virus corona ở Mỹ làm gia tăng lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế đang bước vào cuối năm.

Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona

Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona tăng trở lại.
Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona tăng trở lại.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 317,46 điểm, tương đương 1.1%, lên 29,080.17. Trung bình 30 cổ phiếu đã giảm tới 495 điểm vào đầu phiên. Các chỉ số S & P 500 giảm 1,0%, tương đương 35,65 điểm, xuống 3,537.01, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,7%, tương đương 76,84 điểm, xuống 11,709.59.

Sự sụt giảm hôm thứ năm khiến chỉ số S&P 500 chỉ 0,8% so với mức đóng cửa ngày thứ sáu là 3.509,44, trả lại phần lớn lợi nhuận từ đợt tăng vắc xin hồi đầu tuần.

Các mức trung bình chính đã giảm mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết triển vọng kinh tế Mỹ vẫn không chắc chắn ngay cả sau tin tức tích cực về vắc xin trong tuần này.

Powell cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, còn quá sớm để đánh giá một cách chắc chắn tác động của tin tức đối với đường đi của nền kinh tế, đặc biệt là trong thời gian tới. “Với việc virus lây lan, vài tháng tới có thể là một thử thách.”

Động thái hôm thứ năm được đưa ra khi số ca nhiễm virus corona tiếp tục tăng. Chỉ riêng trong ngày thứ tư, một kỷ lục về hơn 144.000 ca nhiễm đã được xác nhận tại Mỹ , nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên hơn 10 triệu. Chicago đã ban hành một lời khuyên ở nhà vào thứ năm nhằm hạn chế sự lây lan, trong khi New York đã áp dụng lệnh giới nghiêm mới đối với các nhà hàng, quán bar và phòng tập thể dục.

“Với một số chất xúc tác vào đầu tháng 11, thị trường dường như đang bày tỏ lo ngại với một số xu hướng COVID ngắn hạn đã chứng kiến ​​số lượng trường hợp kỷ lục của báo cáo Hoa Kỳ và 8 ngày liên tiếp có hơn 100 nghìn trường hợp mới”. Yousef Abbasi, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại StoneX, cho biết trong một ghi chú.

Thị trường chứng khoán giảm do ảnh hưởng của virus corona
Cổ phiếu ngành du lịch và ngân hàng nằm trong số những cổ phiếu giảm điểm lớn nhất vào thứ năm. United Airlines giảm hơn 4%, trong khi Carnival giảm 7,9%. JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo đều giảm hơn 1%.

Đầu tuần này, các cổ phiếu phụ thuộc vào sự phục hồi kinh tế đã tăng trở lại, bắt nguồn từ một thông báo từ Pfizer và BioNTech rằng ứng cử viên vắc xin Covid-19 của các công ty dường như có hiệu quả hơn 90% trong thử nghiệm giai đoạn ba.

Tin tức tích cực hơn về mặt trận vắc-xin có thể sớm đến, khi Moderna thông báo vào tối thứ tư rằng thử nghiệm giai đoạn ba của họ đã thu thập đủ trường hợp vi rút virus corona để gửi kết quả sơ bộ cho một hội đồng giám sát an toàn độc lập.

Sự phục hồi của cổ phiếu sau thông tin về Pfizer đã kéo theo một tuần bầu cử mạnh mẽ đối với cổ phiếu. Rick Rieder, người đứng đầu nhóm phân bổ toàn cầu tại BlackRock, cho biết hôm thứ tư trên ” Closing Bell ” rằng ông kỳ vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng đến cuối năm, mặc dù ông cho rằng giao dịch sẽ không ổn định.

Ông cũng cho biết ông mong đợi sự phục hồi kinh tế sẽ tiếp tục bất chấp sự gia tăng của các trường hợp Covid-19.

Rieder nói: “Fed sẽ duy trì chế độ điều chỉnh này trong một khoảng thời gian. “Khi bạn đặt nhiều kích thích đó vào, bạn đặt nhiều thanh khoản đó vào, và sau đó bạn thêm kích thích tài khóa… nền kinh tế thực sự sẽ hoạt động khá tốt”.

Nhưng Jim Cramer của CNBC cho rằng một số người ở Phố Wall đã trở nên quá lạc quan về thị trường do sự gia tăng gần đây của nhiễm trùng Covid-19.

“Tôi nghĩ rằng có quá nhiều người tích cực,” Cramer nói trên “Squawk Box”. “Chúng ta không nên chỉ nghĩ về điều gì sẽ xảy ra khi tất cả các doanh nghiệp này đóng cửa?” ông nói, đề cập đến khả năng các biện pháp ngăn chặn đang được thực hiện để kiềm chế sự bùng phát.

Về mặt dữ liệu, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần ban đầu đã giảm trong tuần trước xuống 709.000 từ 757.000 của tuần trước, Bộ Lao động cho biết hôm thứ năm. Đó là thị trường giảm thứ tư hàng tuần liên tiếp cho các yêu cầu ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *