S&P 500 và Nasdaq Composite tăng, Dow đóng cửa đi ngang

Thông tin chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng
S&P 500 và Nasdaq Composite tăng

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng vào thứ tư khi cổ phiếu công nghệ phục hồi một số khoản lỗ từ đầu tuần với chi phí của những cái tên sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số thị trường rộng hơn đóng cửa cao hơn 0,8% ở mức 3.572,66 và Nasdaq tăng 2% lên 11.786,43. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average – mà đã là kiên quyết vào đầu tuần này – đấu tranh, giảm 23,29 điểm, tương đương 0,1%, lên 29,397.63.

Apple tăng 3%. Netflix tăng 2,2%. Facebook và Amazon lần lượt tăng 1,5% và 3,4%. Alphabet đóng cửa cao hơn 0,6% và Microsoft tăng 2,6%.

American Express giảm 4,2% để dẫn đầu Dow Jones. Boeing và Disney đều mất ít nhất 3%.

Hiệu quả của vắc xin thử nghiệm là động lực tăng giá cổ phiếu

Hiệu quả của vắc xin thử nghiệm là động lực tăng giá cổ phiếu

Động thái hôm thứ tư được đưa ra sau các phiên hỗ trợ mạnh mẽ đối với chỉ số Dow được khơi mào bởi thông báo của Pfizer và BioNTech về vắc-xin Covid-19 hiệu quả hơn 90% của họ.

Tin tức này đã khiến các nhà đầu tư chuyển ra khỏi các tên tuổi công nghệ và ở lại các cổ phiếu trong nước và chuyển sang các cổ phiếu chu kỳ dựa trên nền kinh tế đang phục hồi.

Inigo Fraser-Jenkins, đồng trưởng nhóm chiến lược danh mục đầu tư tại Bernstein, viết trong một ghi chú: “Một cú sốc tích cực vĩ ​​mô đột ngột như chúng ta đã thấy trong tuần này có thể nâng tất cả các cổ phiếu giá trị lên trong một thời điểm. “Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng triển vọng cho năm tới phải có nhiều sắc thái hơn.”

Fraser-Jenkins lưu ý rằng “vẫn còn tồn tại sự tăng trưởng lâu dài hơn” đối với các công ty công nghệ lớn.

Công nghệ và tiêu dùng, các lĩnh vực hoạt động kém nhất trong tuần này, hoạt động tốt hơn vào thứ tư. Công nghệ tăng hơn 2% và người tiêu dùng tùy ý tăng 1,5%.

Các lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong tuần này, năng lượng và tài chính, đều tụt hậu. Năng lượng giảm 0,8%, trong khi tài chính mất 0,5%. Năng lượng vẫn tăng hơn 16% trong tuần cho đến nay mặc dù giảm hôm thứ tư; tài chính vẫn cao hơn 8,4% trong khoảng thời gian đó.

“Những gì bạn thấy trong tuần này thực sự gói gọn những gì thị trường đang tập trung vào,” Gregory Faranello, người đứng đầu bộ phận giao dịch tỷ giá Hoa Kỳ tại AmeriVet Securities cho biết. “Bạn chắc chắn đã thấy một phản ứng mạnh mẽ trên thị trường cổ phiếu, và thị trường trái phiếu cũng bị kéo vào đó.”

Thị trường trái phiếu đã đóng cửa vào thứ tư do kỳ nghỉ Ngày Cựu chiến binh. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 khi các nhà giao dịch bán trái phiếu .

Tin tức về vắc-xin và thuốc kháng thể được đưa ra khi Hoa Kỳ một lần nữa đứng đầu kỷ lục ngày trước về ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày, trung bình bảy ngày, đồng thời vượt qua cột mốc ảm đạm với hơn 10 triệu ca trên toàn quốc vào thứ hai. Theo phân tích dữ liệu của CNBC từ Đại học Johns Hopkins, mức trung bình trong bảy ngày của các ca mắc mới hàng ngày là 108.964, tăng 37% so với một tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *