Giá vàng thế giới tăng trong thế giằng co, chưa rõ ràng

Giá vàng thế giới tuần qua liên tục biến động trước hàng loạt tin tức trái chiều về tình hình đại dịch Covid-19, các số liệu cho thấy số ca mắc mới đang tăng nhanh có thể sẽ có một làn sóng lây nhiễm mới. Tuy nhiên, sau Mỹ thì tiếp tục là các loại vắc-xin ngừa Covid-19 từ châu Âu và Nga đều được công bố có kết quả thử nghiệm thành công trên 90%. 

giá vàng thế giới giằng co do tình hình dịch Covid-19 và công bố vắc-xin ngừa bệnh

Sáng nay, giá kim loại quý có xu hướng tăng giá, nhưng vẫn còn đang trong thế giằng co, chờ đợi những diễn biến tiếp theo. Giá vàng thế giới đang ở mốc 1.876, tăng lên thêm 11 USD/ounce so với cùng thời điểm ở phiên giao dịch ngày hôm qua.

Theo giới chuyên gia phân tích cho hay, sự gia tăng ca mắc mới sẽ làm nền kinh tế thế giới tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề, đe dọa đến tốc độ phục hồi. Điều này sẽ khiến cho các quốc gia tung ra những gói cứu trợ mới, thúc đẩy đà tăng giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới sẽ giảm nếu đại dịch ngày càng trầm trọng hơn 

Thế nhưng, trong một kịch bản khác nếu kinh tế toàn cầu bị đại dịch tàn phá, dấy lên những rủi ro trong đầu tư, thì rất có thể các nhà đầu tư sẽ tìm đến đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn, lúc này giá vàng sẽ đi xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *