Dầu giảm giá khi Nga-Ukraine hy vọng hòa bình - 30/03/2022

Dầu giảm giá sau khi Nga đề nghị cắt giảm các hoạt động quân sự xung quanh thủ đô của Ukraine, mang lại một con đường tương lai dễ dàng cho hai quốc gia.

Giá giao sau tại New York giảm 1,6% vào thứ ba, giảm đáng kể so với mức giảm mạnh dưới 100 USD / thùng trước đó trong phiên. Hợp đồng tương lai của West Texas Intermediate giảm hơn 7% sau khi Moscow cho biết họ sẽ giảm các hoạt động quân sự gần Kyiv và báo hiệu sẵn sàng xem xét một cuộc gặp tổng thống giữa Vladimir Putin và Volodymyr Zelenskiy. Các cuộc đàm phán giữa các nhà đàm phán sau đó đã kết thúc trong ngày mà không có lệnh ngừng bắn và Mỹ cảnh báo về việc tuyên bố tiến triển.

Dầu giảm giá khi Nga-Ukraine hy vọng hòa bình giữa 2 quốc gia - ngày 30/03/2022
Dầu giảm giá khi Nga-Ukraine hy vọng hòa bình giữa 2 quốc gia – ngày 30/03/2022

Paul Sankey của Sankey Research trên Bloomberg Television cho biết: “Chúng tôi vẫn đang ở trong môi trường 100 đô la. Ông nói, việc Trung Quốc tiếp tục đóng cửa cũng đang giảm bớt một số áp lực, nhưng thị trường vẫn không ổn định, ông nói. “Trung Quốc đang giảm nhiệt khỏi thị trường, nhưng nếu sức nóng quay trở lại, điều đó sẽ tăng thêm 10 đô la” một thùng.

Dầu thô đã giao dịch phần lớn trên 100 USD / thùng kể từ khi Moscow xâm lược Ukraine. Việc ban hành các lệnh trừng phạt chống lại Nga đã gây ra sự biến động giá cực mạnh trên thị trường dầu mỏ, khiến các nhà đầu tư cảnh giác trong giao dịch. Trong tháng 3, WTI đã dao động trung bình trên $ 9 mỗi phiên.

Rebecca Babin, nhà giao dịch năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management cho biết: “Các nhà đầu tư và nhà giao dịch cơ bản đã loại bỏ các con chip của họ khỏi bàn do biến động cực kỳ cao, khiến những người chơi chính trên thị trường là những nhà giao dịch tìm cách phòng ngừa rủi ro địa chính trị,” Rebecca Babin, nhà giao dịch năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management cho biết. 

Sau khi kết thúc cuộc hội đàm giữa các nhà đàm phán Nga và Ukraine tại Istanbul, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinkin bày tỏ sự hoài nghi về lời hứa của Nga trong việc giảm leo thang các hoạt động quân sự xung quanh Kyiv. Ông nói với các phóng viên: “Đó là những gì Nga nói và những gì Nga làm. 

Ở những nơi khác, Trung Quốc tiếp tục vật lộn với sự bùng phát covid lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các hạn chế mới nhất ở Thượng Hải có thể giảm nhu cầu dầu bằng 200.000 thùng mỗi ngày trong suốt thời gian hạn chế, tư vấn Rystad Energy cho biết trong một báo cáo.

Cuối ngày thứ ba, Viện Dầu khí Mỹ được tài trợ trong ngành đã báo cáo rằng các vật tư thô của Hoa Kỳ đã giảm 3 triệu thùng vào tuần trước, theo những người quen thuộc với dữ liệu. Dữ liệu cũng cho thấy các kho dự trữ ở Cushing, Oklahoma, trung tâm lưu trữ lớn nhất ở Mỹ, giảm khoảng 1,06 triệu thùng. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ phát hành hàng tồn kho hàng tuần vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *