Bản tin Thị trường tài chính thế giới 23/11

Thị trường tài chính thế giới 23/11: giá vàng sáng nay có sự tăng nhẹ, đồng USD cũng có xu hướng phục hồi. Trong khi đó, dầu thô mở đầu phiên bằng động thái giảm giá.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng lên thêm 3 USD/ounce, cán mức 1.873 USD/ounce. Trong vòng 2 tuần vừa qua, thị trường vàng đã trả qua nhiều biến động mạnh, với 4 lần rớt giá sâu trước những tin tức về vắc-xin Covid-19 thử nghiệm thành công được tung ra. 

Kim loại quý chỉ mới phục hồi vào khoảng cuối tuần trước, nhờ vào thông báo từ phía ông Steven Mnuchin (Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ) cho hay rằng các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của quốc gia này đang được khởi động trở lại. 

Thị trường tài chính thế giới 23-11: giá vàng tăng nhẹ

Giá đô la Mỹ

Đồng USD hiện đang ở trạng thái cân bằng, không có dao động nào quá lớn trong những ngày qua. Sáng nay, đồng tiền chung của thế giới đã có sự hồi phục nhẹ, chỉ số USD-Index nhích lên 0,12%, chạm mức 92,393 điểm. Các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn lây lan đại dịch của các nước trên thế giới, nhất là khu vực châu Âu, đang khiến cho tin tức về vắc-xin Covid-19 đang bị mờ nhạt đi, giúp đồng bạc xanh phục hồi.

Tuy nhiên, theo như giới chuyên gia nhận định nếu như vắc-xin Covid-19 được tung ra thực hiện tiêm chủng rộng rãi, mang đến triển vọng phục hồi cho nền kinh tế thế giới, thì đồng USD sẽ trượt giá mạnh vào năm 2021. 

Thị trường tài chính thế giới 23-11: đồng USD phục hồi

Giá dầu t

Trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường dầu thô thế giới, giá dầu thô đã giảm nhẹ do tình hình đại dịch có những diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia thực hiện các chính sách hạn chế để ngăn ngừa đại dịch lây lan.

Thị trường tài chính thế giới 23-11: dầu thô giảm giá nhẹ

  • Giá dầu thô WTI hợp đồng giao tháng 1/2021 đã giảm nhẹ 0.04 USD/thùng, ở mức 42,38 USD/thùng.
  • Giá dầu Brent hợp đồng giao tháng 1/2021 tăng lên thêm 0,11 USD/thùng, chạm mức 45,07 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *