Cổ phiếu Nhật Bản tăng bởi hy vọng vắc xin

Cổ phiếu Nhật Bản tăng dẫn đầu ở các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương khi các nhà đầu tư trong khu vực phản ứng với tin tức tích cực hơn về vắc xin virus corona, cũng như việc Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính.

Cổ phiếu Nhật Bản tăng
Cổ phiếu Nhật Bản tăng

Đầu phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 tăng 2,35% khi cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc tăng 2,22%. Chỉ số Topix tăng 2,18%. Các thị trường ở Nhật Bản đã đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,28%. Ở những nơi khác ở Úc, S & P / ASX 200 tăng khoảng 1%.

Chỉ số rộng nhất châu Á – Thái Bình Dương của MSCI về cổ phiếu bên ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,15%.

Vắc xin hy vọng

Cổ phiếu Nhật Bản tăng bởi hy vọng vắc xin
Cổ phiếu Nhật Bản tăng bởi hy vọng vắc xin

Sự tập trung của các nhà đầu tư vào thứ ba có thể sẽ là động lực tích cực tiếp tục xung quanh cuộc chạy đua cho một loại vắc-xin virus corona. AstraZeneca cho biết phân tích tạm thời hôm thứ hai cho thấy vắc-xin virus corona của họ có hiệu quả trung bình là 70% trong việc bảo vệ chống lại virus.

Điều đó theo sau các kết quả vắc xin đáng khích lệ khác trong những tuần gần đây, với các bài đọc thử nghiệm giai đoạn cuối từ Pfizer – BioNTech  và  Moderna cho thấy các ứng cử viên vắc xin Covid-19 tương ứng của họ có hiệu quả khoảng 95%.

 Cổ phiếu ở Nhật Bản dẫn đầu mức tăng ở các thị trường Châu Á
Cổ phiếu ở Nhật Bản dẫn đầu mức tăng ở các thị trường Châu Á

Trong khi đó, thông tin rằng ông Biden đã chọn cựu Chủ tịch Fed của Mỹ Yellen làm Bộ trưởng Tài chính cũng có thể kích thích tâm lý nhà đầu tư vào thứ ba. Nếu được Thượng viện xác nhận, bà sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo bộ.

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia, viết trong một ghi chú: “Tinh thần hợp tác mạnh mẽ giữa Fed và Kho bạc là một trong những điều mà chúng tôi có thể yên tâm”.

Chứng khoán tăng qua đêm trên Phố Wall, khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones  đóng cửa cao hơn 327,79 điểm ở mức 29.591,27. Chỉ số S&P 500  kết thúc ngày giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 3.577,59, trong khi  Nasdaq Composite  tăng 0,2% để đóng cửa ở mức 11.880,63.

Tiền tệ

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, lần cuối tại 92,505 sau một spike trước đó từ mức dưới 92,4.

Các Yên Nhật giao dịch ở mức 104,54 USD mỗi sau khi nhìn thấy mức dưới 104 so với đồng USD ngày hôm qua. Các đô la Úc ở mức $ 0,7294 mức trên $ 0,732 thấy ngày hôm qua sau.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2020/11/24/asia-markets-coronavirus-vaccine-hopes-janet-yellen-currencies-oil.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *