Tìm hiểu về Breakout và cách nhận biết như thế nào?

Giao dịch Breakout khá phổ biến được sử dụng bởi các nhà đầu tư có kinh nghiệm để nắm giữ một vị trí trong giai đoạn đầu của xu hướng. Nhìn chung, chiến lược này có thể là điểm khởi đầu cho sự dao động giá lớn, sự biến động ngày càng lớn và có thể mang lại một số rủi ro giảm giá. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về Breakout và cách sử dụng trong giao dịch Forex như thế nào ở bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu định nghĩa Breakout là gì?

Tìm hiểu định nghĩa Breakout là gì?
Tìm hiểu định nghĩa Breakout là gì?

Breakout mang ý nghĩa là điểm đột phá là giá cổ phiếu di chuyển ra ngoài ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự xác định với khối lượng tăng lên. Một nhà giao dịch Breakout vào vị thế mua sau khi giá cổ phiếu vượt qua mức kháng cự hoặc vào vị thế bán sau khi cổ phiếu phá vỡ dưới hỗ trợ.

Một khi cổ phiếu giao dịch trên rào cản giá, sự biến động có xu hướng tăng lên và giá thường có xu hướng theo hướng bứt phá. Lý do Break out là một chiến lược giao dịch quan trọng như vậy là bởi vì những thiết lập này là điểm khởi đầu cho sự gia tăng biến động trong tương lai, sự dao động giá lớn và trong nhiều trường hợp là xu hướng giá chính. .

Sự bùng nổ xảy ra trong tất cả các loại môi trường thị trường. Thông thường, các biến động giá bùng nổ nhất là kết quả của việc phá vỡ kênh và phá vỡ mô hình giá như hình tam giác, cờ hoặc mô hình đầu và vai. Khi hợp đồng dao động trong các khung thời gian này, nó thường sẽ kéo dài sau khi giá vượt ra khỏi phạm vi đã xác định.

Bất kể khung thời gian nào, giao dịch đột phá là một chiến lược tuyệt vời. Cho dù bạn sử dụng biểu đồ trong ngày, hàng ngày hoặc hàng tuần, những khái niệm này đều phổ biến. Bạn có thể áp dụng chiến lược này cho giao dịch trong ngày, giao dịch swing hoặc bất kỳ phong cách giao dịch nào.

2. Phương pháp Breakout sẽ xảy ra vào lúc nào?

Khi thực hiện giao dịch với Breakout, điều quan trọng là phải xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự của tài sản cơ bản. Số lần giá cổ phiếu chạm vào các khu vực này càng nhiều, các mức này càng trở nên hợp lệ và chúng càng trở nên quan trọng hơn. Đồng thời, các mức hỗ trợ và kháng cự này kéo dài càng lâu thì kết quả càng tốt khi giá tài sản cuối cùng bứt phá.

Phương pháp Breakout sẽ xảy ra vào lúc nào?
Phương pháp Breakout sẽ xảy ra vào lúc nào?

Khi giá hợp nhất, các mẫu giá khác nhau sẽ xuất hiện trên biểu đồ giá. Các hình dạng như kênh, hình tam giác và cờ là những phương tiện có giá trị khi tìm kiếm tài sản để giao dịch. Ngoài các mô hình, tính nhất quán và khoảng thời gian giá tài sản tuân theo các mức hỗ trợ hoặc kháng cự là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định một điểm đột phá để giao dịch.

3. Các điểm vào Breakout?

Sau khi tìm thấy một công cụ tốt để giao dịch, đã đến lúc lập kế hoạch giao dịch. Dễ dàng nhất để xem xét là điểm đầu vào. Các điểm vào có màu đen và trắng khá đẹp khi nói đến việc thiết lập các vị trí trên một sự bứt phá. Khi giá được thiết lập để đóng cửa trên mức kháng cự, nhà giao dịch sẽ thiết lập một vị thế tăng giá. Khi giá được thiết lập để đóng cửa dưới mức hỗ trợ, nhà đầu tư sẽ thực hiện một vị thế giảm giá.

Để xác định đâu là sự khác biệt giữa Breakout thật và Breakout giả? Vui lòng chờ xác nhận. Ví dụ: hàng giả xảy ra khi giá mở ra bên ngoài vùng hỗ trợ hoặc kháng cự, nhưng vào cuối ngày chúng quay trở lại phạm vi giao dịch trước đó. Nếu một nhà đầu tư hành động quá nhanh hoặc không có xác nhận, không có gì đảm bảo rằng giá sẽ tiếp tục đi vào lãnh thổ mới. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm khối lượng trên mức trung bình để xác nhận hoặc đợi cho đến khi kết thúc giai đoạn giao dịch để xác định xem giá có duy trì mức mà họ đã bứt phá hay không.

Xác định sự khác biệt giữa Breakout thật và Breakout giả.
Xác định sự khác biệt giữa Breakout thật và Breakout giả.

4. Bài học về Breakout 

  • Xác định các ứng cử viên: Tìm các tài sản đã xây dựng các mức hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh và theo dõi chúng. Hãy nhớ rằng, hỗ trợ hoặc kháng cự càng mạnh thì kết quả càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu điều này khi bạn mua sắm tài sản.
  • Chờ đợi một sự bứt phá: Tìm được một ứng viên tốt không có nghĩa là bắt đầu giao dịch sớm. Kiên nhẫn chờ giá tài sản di chuyển. Để chắc chắn rằng sự bứt phá sẽ được giữ vững, vào ngày giá tài sản giao dịch bên ngoài mức hỗ trợ hoặc kháng cự của nó, hãy đợi cho đến gần cuối ngày giao dịch để thực hiện động thái của bạn.
  • Đặt mục tiêu hợp lý: Nếu bạn định thực hiện một giao dịch, hãy đặt kỳ vọng cho điều đó xảy ra. Nếu không, bạn sẽ không biết phải thoát giao dịch ở đâu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tính toán mức di chuyển trung bình mà tài sản thực hiện hoặc đo khoảng cách giữa hỗ trợ và kháng cự (đặc biệt là khi giao dịch các mẫu giá).
  • Cho phép kiểm tra lại kho: Đây là bước quan trọng nhất. Khi giá cổ phiếu xuyên thủng ngưỡng kháng cự thì mức kháng cự cũ sẽ trở thành mức hỗ trợ mới. Khi một tài sản phá vỡ mức hỗ trợ, mức hỗ trợ cũ sẽ trở thành mức kháng cự mới. Trong hầu hết các giao dịch của bạn, cổ phiếu sẽ kiểm tra mức nó đã phá vỡ sau vài ngày đầu tiên. Hãy chuẩn bị cho nó.
  • Biết khi nào nên giao dịch / nếu mô hình của bạn không thành công: Khi một tài sản cố gắng kiểm tra lại mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước đó và nó phá vỡ nó, đây là khi một mô hình hoặc điểm phá vỡ đã thất bại. . Bạn bắt buộc phải chịu lỗ vào thời điểm này. Đừng đánh cược với những mất mát của bạn.
  • Kiên nhẫn: Chiến lược này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ bớt cảm tính và khách quan hơn trong việc giao dịch.

Phần kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ về Breakout là gì, những kiến thức liên quan đến giao dịch và phương pháp nhận biết của Breakout là gì. Hy vọng trader có thể áp dụng thành công trong giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *