Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021 hay không?

Thị trường tiền điện tử đã hoạt động đáng kinh ngạc vào năm 2018, nhưng sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới vào năm 2021. Hầu hết những nhà đầu tư khi mới bắt đầu đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2021. Tuy nhiên, có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021 hay không, loại tiền ảo nào đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để có câu trả lời thích hợp.

1. Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021?

Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021?
Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021?

Đồng tiền ảo đầu tiên, Bitcoin, được phát minh vào năm 2009. Mặc dù vậy, nó mới chỉ là bước khởi đầu và không ai thực sự biết về Bitcoin cho đến năm 2013. Ngoài ra, thậm chí không ai nghĩ rằng nó có thể trở thành. thành tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào.

Tuy nhiên, kể từ năm 2013, thị trường tiền ảo đã có sự phát triển vượt bậc – mức tăng trưởng khó có thể bỏ qua. Có hơn 1500 loại tiền điện tử khác nhau, tất cả đều được tạo ra trong vòng chưa đầy 5 năm.

Rõ ràng rằng năm 2017 là năm tiền điện tử thực sự bùng nổ. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng 4000%! Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền ảo là khoảng 21 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2017, trong khi hiện tại là hơn 454 tỷ đô la.

Bối cảnh tiền điện tử đã thay đổi, thị trường không chỉ có Bitcoin nữa. Có những loại tiền ảo khác đã tham gia vào không gian, chẳng hạn như Ethereum, Litecoin và Ripple. Tất cả những đồng tiền này đã hoạt động cực kỳ tốt trong năm qua và tất cả đều có thể được gọi là “tiền ảo tốt nhất để đầu tư”.

Nhà đầu tư nhận định rất nhiều về tương lai của tiền điện tử. Một số người tin rằng giai đoạn tiền ảo sẽ không kéo dài, trong khi những người khác tin rằng chúng sẽ kéo dài mãi mãi.

Tương lai của tiền điện tử rất khó dự đoán, nhưng sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng. Một trong những lý do khiến các loại tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến là do công nghệ chuỗi khối (blockchain), công nghệ chính đằng sau tất cả các loại tiền ảo.

2.Những đồng tiền ảo nên đầu tư vào năm 2021

Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021?
Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2021?

2.1. Bitcoin

Bitcoin hiện là đồng tiền mã hóa hàng đầu trong thế giới tiền ảo với giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD. Bitcoin được phát hành vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Đồng tiền ảo này hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain, có thể trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua tổ chức tài chính trung gian.

Bitcoin được phân cấp, chống kiểm duyệt, an toàn và không biên giới. Những đặc điểm này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các trường hợp sử dụng như chuyển tiền và thanh toán quốc tế, trong đó các cá nhân tham gia giao dịch không muốn tiết lộ danh tính của mình (như với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng).

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 63.000 đô la mỗi đơn vị trong tháng qua, khiến nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất cho đến nay. Nhiều nhà đầu cơ bitcoin gọi nó là một kho lưu trữ giá trị tương tự như các khoản đầu tư trú ẩn an toàn như vàng.

2.2. Ethereum (ETH)

Đứng sau Bitcoin, ETH là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 300 tỷ USD. ETH được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một lập trình viên tiền điện tử tên là Vitalik Buterin và hệ thống đã được ra mắt vào năm 2015.

Ethereum cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng tuyệt vời như quản trị phi tập trung liền mạch, sử dụng hợp đồng thông minh,… Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên Blockchain, có thể khai thác ETH thông qua tiền tệ Ether.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ETH và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của hai loại tiền này. ETH được tạo ra với mục tiêu trở thành nền tảng cho sự phát triển của các Hợp đồng thông minh.

Trong khi đó, Bitcoin ra đời với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và kho lưu trữ giá trị.

2.3. Binance Coin

Binance Coin là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 90 tỷ USD.

Sàn giao dịch Binance là nền tảng tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch và đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện thanh toán phí trên nền tảng của nó. Vào ngày 18 tháng 4 năm 2019, Binance chính thức ra mắt Chuỗi Binance blockchain của riêng mình.

Đồng tiền ảo Binance được phát hành trong đợt ICO với tổng nguồn cung là 200.000.000 BNB. Binance Coin chỉ có thể được trao đổi thành các loại tiền điện tử khác.

Gần đây nhất, Binance đã thuê Brian Brooks, Giám đốc Văn phòng kiểm soát tiền tệ trong những năm cuối cùng của chính quyền Trump để lãnh đạo hoạt động kinh doanh của mình tại Hoa Kỳ.

2.4. XRP

XRP là tiền tệ kỹ thuật số trên nền tảng thanh toán Ripple. Ripple đã trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi phát hành vào năm 2012. Nó là một hệ thống phân tán mã nguồn mở vẫn đang trong giai đoạn Beta.

Điều thú vị về Ripple là bất kỳ loại tiền tệ nào, dù là tiền kỹ thuật số hay tiền tệ thông thường, đều có thể được trao đổi cho một loại tiền khác.

Bằng cách sử dụng XRP làm cầu nối, người dùng có thể thanh toán bằng bitcoin mà không cần sở hữu bitcoin. Các ngân hàng lớn cũng đã bắt kịp xu hướng và hợp tác với Ripple như Bank of America, Banco Santander và PNC.

XRP không chạy trên nền tảng blockchain mà dựa trên cấu trúc dữ liệu được gọi là HashTree, điều này làm cho nó khác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó không thể được khai thác và tổng số tiền của nó được đặt ở mức 100 tỷ.

Mặc dù nguồn cung hữu hạn, chi phí đơn vị cho mỗi mã thông báo XRP vẫn khá thấp, với mức cao nhất mọi thời đại trên mỗi đơn vị XRP là 3,40 đô la – theo dữ liệu của CoinDesk. Vốn hóa thị trường của XRP chỉ là hơn 60 tỷ đô la.

2.5. Tether

Đứng cuối trong top 5 tiền điện tử lớn nhất là Tether, với giá trị vốn hóa thị trường gần 50 tỷ đô la.

Giống như Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo nào xuất hiện trên thị trường hiện nay, Tether có thể được lưu trữ, chi tiêu, chuyển khoản và giao dịch một cách bình thường. Mục đích của việc tạo ra Tether coin là để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tiền tệ Quốc gia.

Đối với các nhà khai thác Tether, ngay khi đồng tiền ảo này ra mắt, họ đã nhấn mạnh rằng Tether không phải là AltCoin hay đối thủ của Bitcoin mà nó giúp bổ sung công nghệ cho Bitcoin.

Nói một cách đơn giản hơn, Tether hỗ trợ sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin và thu hút nhiều người dùng hơn, khiến người dùng bị hấp dẫn hơn bởi Blockchain nhưng sợ sự biến động trở thành lối vào dễ dàng cho thị trường.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, mức cao nhất mọi thời đại của Tether là 1,32 đô la mỗi đơn vị. Tether tương đối ổn định so với các loại tiền điện tử khác.

Riêng năm nay, giá trị của nó đã tăng vọt hơn 7.800%. Tether thậm chí đã vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường vào tháng tư.

3. Đầu tư tiền ảo 2021

Trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì, người chơi cần phải hiểu rõ ràng về mục tiêu đầu tư của mình là gì và bạn sẽ đạt được chúng như thế nào. Bạn muốn có một ý tưởng tốt về thời gian bạn chuẩn bị để giữ cho khoản đầu tư của mình ở trạng thái mở và mức lợi nhuận bạn sẵn sàng thực hiện.

Tương tự đầu tư tiền ảo cũng vậy. Trước khi quyết định đầu tư vào loại tiền điện tử nào vào năm 2021, người chơi nên tìm hiểu kỹ thị trường, trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm cũng như chiến lược giao dịch để đạt được hiệu quả.

Phần kết

Có nên đầu tư tiền ảo vào năm 2021 hay không là câu hỏi mà không ít trader mới thường gặp. Có thể thấy thị trường tiền ảo đang ngày một phát triển và là cơ hội kiếm lời hấp dẫn. Việc chuẩn bị kiến thức, nắm bắt được xu hướng thì đây có thể được coi là một thị trường tiềm năng cho trader.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *