Top 10 coin đáng để đầu tư năm 2023

Có thể nói rằng năm 2022 sẽ là một năm tồi tệ đối với hầu hết mọi loại tiền điện tử lớn trên thị trường. Điều này chủ yếu đến từ các yếu tố vĩ mô, lạm phát, chiến tranh, lãi suất tăng đã làm tâm lý nhà đầu tư sụt giảm nghiêm trọng. Bước sang năm 2023 với nhiều khởi sắc, nhiều dự đoán cho rằng thị trường tiền điện tử đã thực sự chạm đáy, và thời điểm hiện tại cũng là cơ hội để các nhà đầu tư mua dần những cái tên tiềm năng cho mình. Bài viết hôm nay, đánh giá sàn muốn đề cập đến Top 10 coin đáng để đầu tư năm 2023 nhé!

Top 10 coin đáng để đầu tư 2023

Bitcoin (BTC)

Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 - BTC
Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 – BTC

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên trên thị trường, được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng đáng kể, sự khan hiếm ngày càng tăng… đã khiến nó trở thành tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất hiện nay.

Nhưng bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng Bitcoin đã thu hút nhiều khoản đầu tư lớn nhất của các tổ chức và doanh nghiệp. Báo cáo BIS tháng 10 năm 2022 cho thấy các ngân hàng trên toàn thế giới sở hữu hơn 9 tỷ đô la tiền điện tử, với 56% trong số này là Bitcoin (so với 32% của Ethereum). Tương tự như vậy, các tập đoàn như Tesla và MicroStrategy đã mua một lượng lớn BTC trong những năm trước, điều mà không loại tiền điện tử nào khác có thể làm được.

Bitcoin không chỉ là triển vọng đầu tư dài hạn hấp dẫn nhất trên thị trường tiền điện tử mà còn có một số bước phát triển đáng chú ý trong suốt năm 2022. Điều này bao gồm sự phát triển không ngừng của Lightning Network Layer-2 (mở rộng công suất từ 3.311 lên 5.158 BTC vào năm ngoái), ra mắt ứng dụng thanh toán di động Machankura ở Châu Phi và phát hành giao thức Taro trên Lightning Network (cho phép mã hóa tài sản trên Bitcoin).

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH)
Ethereum (ETH)

Năm 2022 là một năm đánh dấu sự chuyển mình của Ethereum, sau nhiều lần trì hoãn thì vào tháng 09/2022, Ethereum đã thực hiện thành công đợt nâng cấp The Merge, đây được coi là đợt cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử. phát triển Ethereum.

Ethereum đã nâng cấp thành công mạng từ blockchain sử dụng cơ chế “bằng chứng công việc” sang cơ chế “bằng chứng cổ phần”. Việc chuyển sang cơ chế “bằng chứng cổ phần” đã góp phần làm cho mạng của Ethereum trở nên thân thiện hơn với người dùng, đồng thời giúp Ethereum trở thành một token “giảm phát”.

Với những cập nhật lớn và hệ sinh thái ngày càng mở rộng, Ethereum là cái tên tiềm năng trong năm 2023 mà chúng ta không thể bỏ qua.

BNB Chain (BNB)

Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 - BNB Chain (BNB)
Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 – BNB Chain (BNB)

Năm 2022, BNB cũng chứng kiến những thay đổi lớn như đổi tên “Binance Smart Chain” thành “BNB Chain”. Đã đổi tên BNB, token gốc của Binance từ Binance Coin” thành “Build and Build“.

Đáng chú ý là vào năm 2022, BNB Chain cũng đã ra mắt zkBNB, một công nghệ mở rộng quy mô sử dụng giải pháp bằng chứng không có kiến thức, được coi là phần mở rộng Lớp 2 của BNB Chain.

Những thay đổi này được coi là một bước tiến quan trọng, cho thấy Binance đang muốn mạng lưới blockchain của mình tách biệt và cho phép nó tự phát triển.

Những bước phát triển mới này chắc chắn sẽ giúp BNB tiếp tục là một dự án tiềm năng thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư không chỉ trong năm 2023 mà còn trong những năm tiếp theo.

Near Protocol (NEAR)

Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 - Near Protocol (NEAR)
Top 10 coin đáng để đầu tư 2023 – Near Protocol (NEAR)

Năm 2022 tuy có giảm giá nhưng 2022 là năm mà Near và hệ sinh thái có những đột phá và nhận được sự quan tâm lớn từ các quỹ đầu tư lớn.

Với hơn 1000 dự án phát triển trên hệ sinh thái, 20 triệu ví được tạo và DAO đã có trên NEAR và một loạt các cập nhật cơ sở hạ tầng khác, năm 2022 là một năm mà NEAR có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. gấp 10 lần so với năm 2021.

Với một hệ sinh thái không ngừng mở rộng và được các quỹ đầu tư lớn quan tâm, Near Protocol là một dự án tiềm năng trong năm 2023 mà bạn cần chú ý.

Fantom (FTM)

Fantom (FTM)
Fantom (FTM)

Fantom (FTM), một nền tảng phi tập trung để phát triển các giải pháp dApps và chuỗi khối với các tính năng nổi bật là cung cấp cơ sở hạ tầng nhanh, có thể mở rộng và an toàn cho các ứng dụng phi tập trung có khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn mỗi giây.

Fantom được biết đến là một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong không gian DeFi trên thị trường tiền điện tử.

Gần đây, trong nỗ lực khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên hệ sinh thái, Fantom Foundation đã đề xuất một mô hình kiếm tiền từ gas để giảm tỷ lệ đốt từ 20% xuống 5%, để phân bổ phần còn lại làm phần thưởng cho các dApp phát triển tốt. Điều này chắc chắn sẽ giúp thu hút và giữ chân các nhà phát triển tài năng, đồng thời giúp duy trì tính bền vững của mạng và sự phát triển của Fantom trong thời gian tới.

Aptos

Top 10 coin đáng để đầu tư 2023
Top 10 coin đáng để đầu tư 2023

Aptos là một chuỗi khối lớp 1 được phát triển bởi Aptos Labs với tầm nhìn trở thành chuỗi khối có khả năng mở rộng cao nhất, mang lại sự an toàn và tin cậy nhất.

Aptos cung cấp những cải tiến mới và mới lạ về sự đồng thuận, thiết kế hợp đồng thông minh, bảo mật hệ thống, hiệu suất xử lý và phân cấp.

Aptos ra mắt mainnet vào ngày 19/10/2022, ngay sau khi ra mắt Aptos đã được hàng loạt sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKX… ủng hộ niêm yết Aptos. Aptos cũng đã huy động thành công 350 triệu USD qua 2 vòng cấp vốn với sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường như Binance Labs, Multicoin Capital, Tiger Global, Coinbase Ventures, v.v.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm từng làm việc tại Meta (tiền thân là Facebook) và hệ sinh thái không ngừng mở rộng, Aptos chắc chắn là cái tên được kỳ vọng là blockchain thế hệ mới đầy tiềm năng vào năm 2023.

Uniswap (UNI)

Uniswap (UNI)
Uniswap (UNI)

Đây là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất sẽ bùng nổ vào năm 2023 vì nó được hưởng lợi từ sự quan tâm đến các DEX sau sự cố FTX. Uniswap hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay. UNI hiện đang xử lý các giao dịch trị giá 1,1 nghìn tỷ USD, thu hút hơn 3 triệu người dùng và được tích hợp vào hơn 300 dự án Dapp và DeFi.

Uniswap thậm chí còn trở thành dự án DeFi có giá trị thứ hai, với tổng giá trị hơn 7 tỷ USD bị khóa (TVL). Những số liệu thống kê này là đủ bằng chứng về sự quan tâm của nhà đầu tư đối với nó và điều này rất quan trọng để đảm bảo giá UNI sẽ tăng mạnh khi thị trường phục hồi.

Lido DAO (LDO)

Lido DAO (LDO)
Lido DAO (LDO)

Lido DAO gần đây đã trở thành nền tảng DeFi lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử. Đây là xét về tổng giá trị bị khóa (tức là lượng tiền điện tử được lưu trữ trên nền tảng của nó), hiện ở mức 6,17 tỷ đô la, vượt xa đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, MakerDAO.

Lido DAO trở nên phổ biến hơn từ tháng 12 trở đi, khi các nhà phát triển Ethereum xác nhận rằng những người đặt cược có thể bắt đầu rút ETH đã đặt cược của họ từ khoảng tháng 3 năm 2023. Điều này rõ ràng đã gây ra cơn sốt đổ xô vào Lido, với xu hướng giảm đang diễn ra của thị trường khiến hoạt động đặt cược có vẻ hấp dẫn hơn. Vì vậy, kỳ vọng LDO sẽ có một năm 2023 thành công.

Cardano (ADA)

Cardano (ADA)
Cardano (ADA)

Ra mắt vào năm 2017, Cardano là một trong những đối thủ hạng nhất lâu đời nhất của Ethereum và được thành lập bởi Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum.

Token gốc ADA của nó vẫn là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu. Đồng thời, đồng coin này đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, với hơn 1.000 dự án được xây dựng trên mạng của mình, 94 dự án đã được triển khai và 50 triệu giao dịch được xử lý cho đến nay. Đây là nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Polkadot (DOT)

Polkadot (DOT)
Polkadot (DOT)

Polkadot là một blockchain khác được thành lập bởi Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum. Nó hoàn toàn trái ngược với các chuỗi Layer-1 khác, ở chỗ nó bao gồm một chuỗi “chuyển tiếp” trung tâm (chính Polkadot) và một số chuỗi được kết nối, về cơ bản là các chuỗi bên được kết xuất tương thích với chuỗi chuyển tiếp sử dụng giao thức của Polkadot.

Mạng chính của Polkado hoạt động vào tháng 5 năm 2020. Đến cuối năm 2021, Polkado bắt đầu đấu giá để quyết định nền tảng nào sẽ chiếm vị trí parachain. Cho đến nay, đồng coin này đã tiến hành 37 cuộc đấu giá trong số này và các dự án chiến thắng trong việc trở thành một parachain Polkadot đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Kể từ khi bắt đầu các cuộc đấu giá này và chấp nhận các ứng dụng cũng như nền tảng vào mạng của mình, tổng giá trị khóa trong Polkadot đã tăng đáng kể trong năm qua. Điều này cho thấy Polkadot đang phát triển và nó xứng đáng là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư kể từ bây giờ.

Phần kết

Trên đây là sự tổng hợp Top 10 coin đáng để đầu tư 2023. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho việc lựa chọn đồng coin trước khi giao dịch. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *