Triển vọng giá vàng: XAU / USD do Fed khai thác rủi ro

Vàng thách thức đường trung bình động 100 ngày của nó, đường xu hướng giảm dần trước Jackson Hole. Hành động giá XAU/USD được coi là có biến động do rủi ro sự kiện hội nghị chuyên đề của Fed xuất hiện. Giá vàng, bạc có thể tăng vọt nếu các quan chức FOMC thận trọng.

Triển vọng giá vàng: XAU / USD do Fed khai thác rủi ro hội nghị chuyên đề - ngày 25/08/2021

Kim loại quý đã có những đợt phục hồi ấn tượng trong những phiên giao dịch gần đây. Giao dịch vàng và bạc cao hơn khoảng 8% so với mức thấp nhất tương ứng của chúng đã được ghi nhận vào đầu tháng này. Điều này dường như phần lớn được thúc đẩy bởi đồng Đô la Mỹ mềm hơn và nhiều khả năng Fed sẽ trì hoãn thông báo về mốc thời gian nhỏ hơn của mình.

Tuy nhiên, hành động giá XAU / USD có thể gặp khó khăn để kéo dài đà tăng của nó trong ngắn hạn, khi thị trường tìm kiếm sự rõ ràng hơn về thời điểm các quan chức FOMC có thể quyết định bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua tài sản. Sự rõ ràng như vậy có thể được cung cấp bởi Chủ tịch Fed Powell và bài phát biểu dự kiến ​​của ông tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm vào thứ Sáu tuần này, ngày 27 tháng 8 lúc 14:00 GMT.

XAU/USD – Biểu đồ giá vàng: Khung giờ hàng ngày (24 tháng 3 đến 24 tháng 8 năm 2021)

XAU / USD - Biểu đồ giá vàng: Khung giờ hàng ngày (24 tháng 3 đến 24 tháng 8 năm 2021)
XAU / USD – Biểu đồ giá vàng: Khung giờ hàng ngày (24 tháng 3 đến 24 tháng 8 năm 2021)

Vùng kháng cự kỹ thuật cận kề cũng có khả năng giữ cho những chú bò vàng tăng giá. Hành động giá vàng có thể đối mặt với áp lực giảm từ đường xu hướng giảm dần được đánh dấu trên biểu đồ ở trên. Chưa kể, XAU/USD cũng đang thách thức mức thấp hơn của đường trung bình động đơn giản 100 ngày của nó. Đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày đã đóng vai trò như một ‘đường trong cát’ đối với vàng với động lượng có vẻ tăng giá trên chỉ báo kỹ thuật này và giảm xuống dưới nó.

Do đó, việc lấy lại đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày, kết hợp với việc xác nhận sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự ở mức giá 1.830 đô la, có thể sẽ là một bước phát triển rất mang tính xây dựng cho luận điểm tăng giá vàng. Điều đó có thể đưa mức cao nhất mọi thời đại trở lại tập trung, mặc dù tay cầm 1.900 đô la tâm lý nổi bật như một trở ngại đáng chú ý có khả năng gây ra các cuộc biểu tình stymie. Từ góc độ cơ bản, các kịch bản tăng giá có thể được xúc tác bởi các quan chức FOMC gắn bó với một kịch bản thận trọng và không đưa ra thông báo về mốc thời gian nhỏ tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *