Verizon đang loại bỏ các mảng kinh doanh truyền thông

Verizon đang loại bỏ các mảng kinh doanh truyền thông bao gồm các thương hiệu mang tính biểu tượng Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD, chấm dứt một thời kỳ đắt đỏ và không thành công trong thế giới truyền thông và quảng cáo.

Mặc dù đã chi hơn một thập kỷ và hàng tỷ đô la để mua lại một số thương hiệu internet ổn định, công ty viễn thông có trụ sở tại New York đã phải vật lộn để đạt được bước tiến trong không gian quảng cáo trên internet có tính cạnh tranh cao do Facebook Inc (FB.O) và Google thống trị và đã tập trung nguồn lực của nó để phát triển 5G.

Verizon đang loại bỏ các mảng kinh doanh truyền thông như việc bán Yahoo, AOL với giá 5 tỷ USD ngày 04/05/2021
Verizon đang loại bỏ các mảng kinh doanh truyền thông như việc bán Yahoo, AOL với giá 5 tỷ USD ngày 04/05/2021

Sau khi trừ 4,6 tỷ USD giá trị của các doanh nghiệp vào năm 2018, Verizon sẽ chỉ nhận được 4,25 tỷ USD tiền mặt từ công ty cổ phần tư nhân Apollo Global (APO.N) , cùng với lợi ích ưu tiên là 750 triệu USD và 10% cổ phần của đơn vị – khoảng một nửa số tiền nó đã trả cho các doanh nghiệp.

Tài chính – Fx là gì

Động thái này kết thúc một chuỗi giao dịch nhỏ giọt ổn định chứng kiến ​​Verizon bán nền tảng blog Tumblr vào năm 2019 với số tiền không được tiết lộ và trang web tin tức HuffPost cho BuzzFeed vào năm ngoái.

Hàng loạt thương vụ chuyển nhượng truyền thông diễn ra sau khi Hans Vestberg, giám đốc điều hành tại Verizon, nắm quyền điều hành nhà cung cấp dịch vụ không dây từ người tiền nhiệm Lowell McAdam, người đứng sau tầm nhìn của một gã khổng lồ về truyền thông và viễn thông.

Vestberg đã ưu tiên xây dựng mạng viễn thông khi công ty đã chi 52,9 tỷ đô la cho dải tần C trong cuộc đấu giá của chính phủ vào đầu năm nay.

Đơn vị bị thoái vốn, trước đây có tên là Oath và gần đây được đổi tên thành Verizon Media, giờ đây sẽ được gọi là Yahoo khi thỏa thuận kết thúc vào khoảng nửa cuối năm 2021 và tiếp tục được điều hành bởi Guru Gowrappan.

Đối với Apollo, thỏa thuận được đưa ra vào thời điểm các nền tảng internet lớn đã thu hút được phần lớn thị trường quảng cáo kỹ thuật số, thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các hoạt động của họ.

Apollo, một nhà đầu tư vào Shutterly và Expedia Inc (EXPE.O) , đã quan tâm đến tài sản Yahoo khi nó chạy một quy trình vào năm 2017.

Verizon Media
Verizon Media

Reed Rayman, đối tác tại Apollo, cho biết công ty cổ phần tư nhân sẽ tìm cách mở rộng quảng cáo và thương mại điện tử, đồng thời phát triển các tài sản chính bao gồm Yahoo Finance và Yahoo Sports thông qua các sáng kiến ​​kinh doanh mới, chẳng hạn như đăng ký.

Verizon bắt đầu thu hút người mua tiềm năng vào mùa thu năm ngoái. Trước đó, Reuters đã báo cáo rằng họ đã tìm kiếm người mua cho Yahoo Finance vào năm 2019 và một số ước tính trong ngành đã định giá riêng mảng kinh doanh đó vào khoảng 2 tỷ USD.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Con số đó so với khoảng 4,48 tỷ đô la mà Verizon đã chi cho Yahoo vào năm 2017, đặt cược hơn 1 tỷ người dùng của nó sẽ là đối tượng màu mỡ cho quảng cáo trực tuyến. Nó đã mua lại dịch vụ email AOL với giá 4,4 tỷ đô la vào năm 2015.

Danh mục đầu tư của Verizon Media cũng bao gồm các thương hiệu trực tuyến như TechCrunch, Makers, Ryot và Flurry, theo trang web của hãng. Nó báo cáo doanh thu 1,9 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *