Vốn hoá Nvidia tăng kỷ lục 277 tỷ USD trong một phiên - ngày 23/02/2024

Nvidia đã tăng thêm 277 tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán vào thứ Năm (22/2), mức tăng trong một ngày lớn nhất trong lịch sử của Phố Wall sau khi báo cáo hàng quý của nhà sản xuất chip đánh bại kỳ vọng.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 16,4%, đóng cửa ở mức cao kỷ lục 785,38 USD, nâng vốn hóa thị trường của công ty lên 1,96 nghìn tỷ USD sau khi báo cáo quý 1 vào cuối ngày thứ Tư (21/2) cho thấy nhu cầu về chip chuyên dụng được sử dụng trong điện toán AI tiếp tục vượt xa kỳ vọng các nhà phân tích.

Kết quả kinh doanh của công ty đã tiếp thêm động lực mới cho đà tăng giá toàn cầu của các cổ phiếu công nghệ liên quan đến AI, thúc đẩy chỉ số S&P 500, STOXX 600 và Nikkei chạm các mức cao mới.

Nvidia (7)

Các nhà giao dịch đã trao đổi 65 tỷ USD cổ phiếu Nvidia vào thứ Năm, chiếm gần 1/5 tổng số giao dịch của các công ty thuộc S&P 500.

Mức tăng vốn hóa trong một ngày của Nvidia là mức lớn nhất trong lịch sử Phố Wall, dễ dàng đánh bại mức tăng kỷ lục 196 tỷ USD của Meta vào ngày 2/2 sau khi công ty mẹ Facebook tuyên bố chia cổ tức lần đầu tiên và công bố kết quả khả quan.

Lợi nhuận của nó đã đưa Nvidia trở thành công ty có giá trị thứ ba trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vượt lên trên Amazon và Alphabet sau khi chạy đua với hai gã khổng lồ công nghệ trong những tuần gần đây.

Microsoft và Apple là hai công ty có giá trị nhất ở Phố Wall có trị giá lần lượt là 3,06 nghìn tỷ USD và 2,85 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của Nvidia hiện đã tăng 58% vào năm 2024, chiếm hơn 1/4 mức tăng của S&P 500 từ đầu năm đến nay. Điều đó khiến triển vọng của Nvidia trở nên quan trọng không chỉ đối với các cổ đông trực tiếp mà còn đối với chủ sở hữu các quỹ chỉ số được nắm giữ rộng rãi trong các tài khoản tiết kiệm hưu trí.

Nhu cầu tăng vọt đối với chip Nvidia được sử dụng bởi các công ty đang gấp rút nâng cấp dịch vụ AI của họ đã giúp công ty ở Thung lũng Silicon dự báo doanh thu trong quý hiện tại sẽ tăng vọt 233%, cao hơn kỳ vọng của thị trường là tăng 208%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *