Dầu giảm sau phát biểu của quan chức Fed về cắt giảm lãi suất - ngày 23/02/2024

Giá dầu giảm vào thứ Sáu (23/2) sau khi một quan chức Fed cho biết việc cắt giảm lãi suất nên trì hoãn ít nhất hai tháng nữa.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 25 cent, tương đương 0,3%, ở mức 83,42 USD/thùng vào lúc 02:12 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 25 cent, tương đương 0,3%, thấp hơn ở mức 78,36 USD/thùng.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm thứ Năm rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed nên trì hoãn việc cắt giảm lãi suất ít nhất một vài tháng nữa để xem liệu sự gia tăng lạm phát gần đây có phải là dấu hiệu cản trở tiến trình ổn định giá cả hay chỉ là một trở ngại trên đường.

Lãi suất cao hơn khiến kinh tế tăng trưởng chậm hơn, hạn chế nhu cầu dầu mỏ.

dau (31)

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất chính sách ổn định trong khoảng 5,25% -5,5% kể từ tháng 7 năm ngoái và biên bản cuộc họp chính sách vào tháng trước cho thấy hầu hết các quan chức Ngân hàng Trung ương đều lo lắng về việc di chuyển quá nhanh để nới lỏng chính sách.

Ông Waller cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Fed có nguy cơ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái nếu chờ đợi quá lâu để cắt giảm lãi suất, đồng thời cho biết Fed có đủ khả năng để “chờ thêm một chút”.

Giá dầu chuẩn đã giảm bớt một số mức tăng hôm thứ Năm sau bình luận của ông Waller.

Giá dầu kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Năm khi xung đột tiếp tục diễn ra ở Biển Đỏ, với việc lực lượng Houthi liên kết với Iran đẩy mạnh các cuộc tấn công gần Yemen để thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine trong cuộc chiến ở Gaza.

Theo một nguồn tin tóm tắt về vấn đề này và truyền thông Israel, nội các chiến tranh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chấp thuận cử các nhà đàm phán tới Gaza để tham gia các cuộc đàm phán ngừng bắn diễn ra ở Paris khi áp lực gia tăng ở Trung Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *