Xu hướng vàng tuần mới - các yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng

Các chuyên gia đang kỳ vọng xu hướng vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này, tuy nhiên, đà tăng của thị trường vẫn không ổn định. Sáng 30/8 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tiếp tục tăng ở mức 1.816,8 USD / ounce, tăng 24,2 USD so với chốt phiên trước và là mức cao nhất kể từ đầu tháng 8. So với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng 36,1 USD / ounce, tương đương hơn 2% giá trị.

Giá vàng thế giới tăng, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị thường niên Jackson Hole cho biết không có kế hoạch rõ ràng để giảm chương trình mua trái phiếu, nhiều khả năng Fed sẽ giảm lượng mua trong năm nay, tuy nhiên vẫn còn một số bất ổn xung quanh đại dịch COVID-19 và biến thể Delta đang lan rộng.

Ngoại hối là gì

Fed sẽ không vội thắt chặt tiền tệ khi tổng số việc làm vẫn thấp hơn 6 triệu so với tháng 2 năm 2020. Do đó, đây vẫn là thời điểm lạc quan cho thị trường vàng.

Xu hướng vàng tuần mới - các yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng - ngày 30/08/2021
Xu hướng vàng tuần mới – các yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng – ngày 30/08/2021

Đồng thời, lo ngại về những diễn biến mới tại Afghanistan cũng ảnh hưởng đến thị trường vàng thế giới.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết giá vàng có khả năng tiếp tục cao hơn trong tuần này nhưng bất kỳ đợt tăng giá nào cũng có thể là cơ hội để bán tháo trước khi các con số chạm ngưỡng. Bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu.

Chuyên gia này cũng nói thêm rằng một số lượng công việc tốt có thể đưa giá vàng trở lại mức thấp gần đây.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết ông nhận thấy nhiều tiềm năng hơn đối với vàng khi đồng đô la vẫn chịu áp lực sau những bình luận của Chủ tịch Fed.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện, 56% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi 25% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập. tuần này giảm tới 19%.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng là 50% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 30% dự đoán giá vàng giảm, 20 % nói rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *