Apple báo cáo kết quả tài chính khả quan - ngày 28/01/2022

Apple báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên tốt hơn mong đợi khi doanh số bán iPhone 13 tăng nhanh sau khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip cản trở sản xuất.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 5% trong giao dịch sau giờ làm việc sau báo cáo.

Ngoại hối – Fx là gì

Apple công bố EPS là 2,10 USD trên doanh thu 123,95 tỷ USD. Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​bởi Investor.com dự đoán EPS là 1,89 đô la trên doanh thu 118,68 tỷ đô la.

Doanh thu từ iPhone, chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu, đã tăng lên 71,6 tỷ USD từ 65,60 tỷ USD một năm trước đó, đánh bại ước tính 68,34 tỷ USD.

Apple báo cáo kết quả tài chính khả quan khi doanh số iPhone 13 tăng vọt - ngày 28/01/2022
Apple báo cáo kết quả tài chính khả quan khi doanh số iPhone 13 tăng vọt – ngày 28/01/2022

Con số cao hơn mong đợi được đưa ra khi người tiêu dùng đổ xô mua một loạt sản phẩm mới bao gồm iPhone 13 và dòng sản phẩm Macbook mới.

Doanh thu từ mảng kinh doanh dịch vụ của Apple bao gồm Apple News, Apple TV + và iCloud, đã tăng từ 15,76 tỷ USD lên 19,52 tỷ USD và đứng đầu ước tính là 18,61 tỷ USD.

“Phản ứng rất mạnh mẽ của khách hàng đối với việc ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới gần đây của chúng tôi đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và thu nhập hai con số, đồng thời giúp thiết lập mức cao nhất mọi thời đại cho cơ sở thiết bị đang hoạt động được cài đặt của chúng tôi”, Apple cho biết trong một tuyên bố.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong một cuộc phỏng vấn sau báo cáo thu nhập, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã ca ngợi sự tăng trưởng trong quý và chào hàng việc cải thiện các vấn đề chuỗi cung ứng có thể thúc đẩy tăng trưởng trong quý tháng ba.

Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: “Chúng tôi đã tăng trưởng 9% trong quý, điều mà chúng tôi tự hào và điều đó mặc dù có những hạn chế về nguồn cung trong quý”. “Tin tốt nếu có tin tốt ở đây là quý tháng 12 tồi tệ hơn quý trước, nơi chúng tôi dự đoán tháng 3 sẽ tốt hơn quý 12 và đó là do hạn chế về nguồn cung.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *