Tổng thống Biden sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh

Chính quyền Biden mới vào hôm thứ hai cho biết, Biden sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết du khách đến từ châu Âu, Anh và Brazil, ngay sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh chấm dứt các hạn chế đi lại Covid-19.

Biden sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết du khách đến từ châu Âu
Biden sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết du khách đến từ châu Âu

Người phát ngôn Jen Psaki của Tổng thống đắc cử Joe Biden viết : “Với tình hình đại dịch ngày càng tồi tệ và nhiều biến thể dễ lây lan hơn đang xuất hiện trên khắp thế giới, đây không phải là lúc để dỡ bỏ các hạn chế đối với du lịch quốc tế.

Forex và các cặp tiền tệ là gì?

Trump đã sớm đưa ra các quy tắc trong đại dịch để hạn chế sự lây lan của virus và hôm thứ hai đã hủy bỏ chúng, chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức của Biden vào thứ tư. Họ cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với hầu hết những người không phải là công dân Mỹ nếu họ đã ở Brazil, 26 quốc gia trong khối Schengen của Châu Âu, Ireland hoặc Vương quốc Anh trong khoảng thời gian hai tuần trước đó.

Quy tắc trong đại dịch của Trump
Quy tắc trong đại dịch của Trump

Lệnh của Trump được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Mỹ cho biết họ sẽ yêu cầu những du khách đến từ nước ngoài, bao gồm cả công dân Mỹ, xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi tiến hành bay. Yêu cầu đó có hiệu lực vào ngày 26 tháng 1, cùng ngày các hạn chế đi lại sẽ được dỡ bỏ.

Các hãng hàng không đã nhiều lần yêu cầu chính phủ Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm du lịch, điều đã góp phần làm giảm mạnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, với việc thử nghiệm Covid-19 trước chuyến bay.

Vàng online cập nhật 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *