Bitcoin chính thức vượt đỉnh lịch sử rồi quay đầu sụt giảm - ngày 06/03/2024

Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục vào thứ Ba (05/03), do dòng tiền từ các nhà đầu tư đổ vào các quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ tăng vọt.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.202 USD, vượt qua mức đỉnh trước đó vào tháng 11/2021 là 68.999,99 USD. 

Sự quan tâm của nhà đầu tư đã tăng lên đáng kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào cuối tháng 1. Dù sau khi chạm mức đỉnh, đồng tiền này đã đảo ngược hướng đi và gần đây đã giảm khoảng 7% ở mức 63.400 USD.

Bitcoin (8)

Nathan McCauley, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử Anchorage Digital cho biết: “Mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin đánh dấu một bước ngoặt đối với tiền điện tử”.

Một số chuyên gia tin rằng đợt tăng giá mới nhất này của tiền điện tử có thể diễn ra lâu hơn năm 2021 khi nhiều nhà đầu tư tổ chức cam kết tiền dài hạn có thể giúp token này duy trì mức cao trong thời gian này.

Mức tăng gần 160% của Bitcoin kể từ tháng 10, trong đó chỉ riêng tháng 2 đã tăng đến 44%, đánh dấu sự tương phản rõ rệt với năm 2022, khi thị trường ảm đạm kéo dài 18 tháng do một loạt vụ phá sản và bê bối của các công ty giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Dòng tiền ròng vào 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất của Hoa Kỳ đạt 2,2 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 1/3, với hơn 2 tỷ USD trong số đó được chuyển vào iShares Bitcoin Trust của BlackRock, theo dữ liệu LSEG.

Ngoài nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư hơn, Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung còn nhận được sự thúc đẩy từ triển vọng Fed cắt giảm lãi suất, điều này thường khiến các nhà đầu tư chuyển vốn sang các tài sản có lợi suất cao hơn hoặc dễ biến động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *